Nghiên cứu - Sản xuất

Tìm hiểu ý nghĩa hoa bồ công anh và tác dụng của rễ cây bồ công anh

Biết Tuốt

Health+ | Hoa bồ công anh mang tính biểu tượng cao và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong khi đó, rễ cây bồ công anh lại có nhiều tác dụng cho sức khỏe.
Tìm hiểu ý nghĩa hoa bồ công anh và tác dụng của rễ cây bồ công anh
Rễ cây bồ công anh có tác dụng gì?

Bồ công anh (Tên khoa học: Lactuca indica, tên tiếng Anh: Dandelion) hay rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mót mét, mũi mác, diếp trời, rau mũi cày là một loài cây thân thảo thuộc họ Cúc có nguồn gốc ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Ở Việt Nam, bồ công anh mọc hoang ven đường, thường thấy ở các sườn đồi nhiều nắng.

Hoa bồ công anh có màu vàng nhạt, mọc ở đầu ngọn, đầu cành, thành chùm nhỏ. Hoa bồ công anh mang tính biểu tượng cao và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì là loài hoa luôn vươn mình trong gió, nên nhiều người cho rằng hoa bồ công anh biểu tượng cho những giấc mơ thành hiện thực, ước muốn bay cao, bay xa. Hình ảnh những cánh hoa bồ công anh bay cao trong gió được mọi người liên tưởng đến sự tự do, tự tại.

Tìm hiểu ý nghĩa hoa bồ công anh và tác dụng của rễ cây bồ công anh - Ảnh 1Hoa bồ công anh hình cầu, màu vàng sau đó chuyển sang trắng, phát tán bằng hạt nhờ gió

Mặc dù bồ công anh thường bị coi là một loại cỏ dại, nhưng nó thực sự là một loại thảo dược hữu ích cho cả nhà bếp và tủ thuốc. Cả rễ và thân, lá bồ công anh đều có các đặc tính thúc đẩy sức khoẻ khác nhau và có thể được sử dụng để làm từ tất cả mọi thứ từ trà tới các món salad bổ dưỡng. Trong y học bốn phương, rễ của cây bồ công anh được dùng nhiều hơn cả.

Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏerễ bồ công anh mang lại:

Tìm hiểu ý nghĩa hoa bồ công anh và tác dụng của rễ cây bồ công anh - Ảnh 2

Biết Tuốt H+