Văn hóa

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019

Nguyễn Hiệp

Health+ | Giải thưởng danh giá Sony World Photography Awards 2019 đã đi được nửa chặng đường sau khi BTC tiết lộ những tác phẩm ấn tượng nhất trong số 600 bài dự thi đang "chạy đua" để giành vị trí chiến thắng và sau đó sẽ được trưng bày tại Somerset House ở London tháng 4/2019.
Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019
Những ngọn núi trà xanh mướt ở Long Cốc (Việt Nam) dưới sương sớm được chụp bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Phúc Thành

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 1Nữ nhiếp ảnh gia Brittany Crossman đến từ Canada đã chụp được bức ảnh mang tên "Tình mẹ" với khoảnh khắc hạnh phúc của một gia đình cáo khi cáo mẹ đang cho những chú cáo con bú sữa giữa thiên nhiên.

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 2Nhiếp ảnh gia Witold Ziomek đến từ Ba Lan đã chụp cảnh này trong khi khám phá bờ biển lạnh của vùng núi tuyết Stokksnes ở Iceland trong một ngày mưa gió.

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 3Khung cảnh huyền ảo của dải ngân hà lúc bình minh tại Tre Cime di Lavaredo ở Đông Bắc Italy. Ảnh của nhiếp ảnh gia Tam Erdt đến từ Đức.

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 4Bức ảnh được chụp từ trên cao đầy ấn tượng này là khung cảnh khu vườn đối xứng của Rundale Palace, một trong những di tích nổi bật nhất của Latvia về nghệ thuật Baroque và Rococo. Ảnh: Pavels Prokopecs.

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 5Nhiếp ảnh gia Jun V Lao đã phải lặn xuống độ sâu hơn 9 mét để ghi lại được khoảnh khắc kỳ diệu này khi đàn cá đang bao vây người thợ lặn dưới vùng biển ở Moalboal (Philippines).

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 6Nhiếp ảnh gia Michael Chee Yen Chuan đến từ Malaysia chụp được khoảnh khắc ngộ nghĩnh trong hậu trường trước một vở opera ở Kuala Lumpur. Ông giải thích rằng mỗi nghệ sĩ biểu diễn được trang điểm một cách độc đáo tạo nên vẻ ngoài rất khác biệt.

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 7Bức ảnh mang tên "Ngày tôi cảm thấy cô đơn nhất" của nhiếp ảnh gia Carlo Diamanti đến từ Italy.

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 8Hình ảnh ngộ nghĩnh của những cậu học sinh tiểu học tò mò lẻn qua một loạt các cựu chiến binh đang xếp hàng trong một sự kiện kỷ niệm chiến tranh ở Indonesia. Ảnh: Donny Herry.

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 9António Leong (Bồ Đào Nha) đã chụp ảnh một người bán thịt thuộc một khu chợ ẩm ướt Red Market ở Macau đang chuẩn bị đóng cửa hàng của mình sau một ngày dài làm việc. 

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 10Stéphane Navailles chụp bức ảnh đen trắng nổi bật này tại cửa hàng bách hóa Paris thế kỷ 19 Le Bon Marché.

Việt Nam lọt Top ảnh ấn tượng dự thi Sony World Photography Awards 2019 - Ảnh 11Bức ảnh ghi lại một khung cảnh thường ngày trên bãi biển Blackpool ở Anh. Ảnh của Matt Davis.


Nguyên Hương H+ (Theo DM)