góc HA HI

Việt Nam – Thái Lan: Trận cuối vòng loại U23 Châu Á 2019

Khánh Hạ

Health+ | Vậy là HLV Park Hang Seo đã đọc ra được chiến thuật của các cầu thủ U23 Thái Lan sau 2 lượt đấu vòng loại. Với lợi thế sân nhà + tinh thần + phép phù thủy của HLV, các tuyển thủ Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng bảng K vòng loại U23 Châu Á.
Việt Nam – Thái Lan: Trận cuối vòng loại U23 Châu Á 2019
Công thức chiến thắng của U23 Thái Lan được chỉ ra là: Tinh thần + Kỷ luật + Chiến thuật!
Công thức chiến thắng của U23 Thái Lan được chỉ ra là: Tinh thần + Kỷ luật + Chiến thuật!
Thế nhưng, U23 Việt Nam cũng chẳng kém cạnh.
Tinh thần bất khuất của các tuyển thủ U23 Việt Nam đã được chứng tỏ bằng thái độ kiên cường đến phút chót ở trận đối đấu với U23 Indonesia dù bị đội bạn “khủng bố” bằng lối chơi bạo lực nhằm cầu hòa để U23 Việt Nam không thể vượt qua vòng loại, thỏa mãn sự đố kỵ. Thái Lan cũng trong trạng thái ghen ghét tương tự khi không còn ở ngôi vua Đông Nam Á. 
Việt Nam – Thái Lan: Trận cuối vòng loại U23 Châu Á 2019 - Ảnh 1Các cầu thủ Việt Nam đã quá quen với lối chơi của U23 Thái Lan hiện nay (ảnh Dân trí)
Trong khi đó, hàng thủ của HLV Park Hang Seo đã quá quen với lối đá chơi bóng bổng dài, vượt tuyến của các cầu thủ Tây Á để tận dụng thể lực, chiều cao vượt trội hơn các chiến binh Việt Nam, lối đá cũng tương tự Thái Lan hiện nay. Chẳng phải hàng thủ của Việt Nam vẫn sạch lưới đó sao? Hàng hậu vệ của Việt Nam hầu hết sở hữu chiều cao trên 1,8 mét. Đình Trọng, đã trở lại và chứng tỏ bản lĩnh ở hàng thủ khi được tung vào sân ở hiệp hai trong trận với Indonesia, có thể vào sân ngay từ đầu để các tiền vệ, tiền đạo yên tâm kiếm bàn thắng sớm trước U 23 Thái Lan. Quang Hải có thể quay về vị trí tiền vệ trung tâm để phân phối bóng cho lứa trẻ có chiều cao tốt và sự nhanh nhẹn, dẻo dai, khéo léo để càn lướt, gây đột biến.
Lại thêm "phép phù thủy" của thầy Park và lợi thế sân nhà thì chỉ cần các chiến binh thi đấu kỷ luật là xong? Các cầu thủ Thái Lan lại đang sợ Việt Nam đang “cầu son” trong khi họ lại phải chơi trên sân khách với lứa cầu thủ không còn tâm lý sợ Thái nữa! 
Thế nên mới có thơ rằng:
Thái Lan đang sợ Việt Nam son
Cẩn thận kẻo không lại thấm đòn
Voi chiến chưa là bầy hổ dữ
Rồng vàng chẳng phải đám cừu non
Vào sân đội bạn đã vơi chí
Ra trận quân ta đá hết lòng
Lợi thế sân nhà thêm bất khuất
Chắc chắn vận ta vẫn vuông tròn