Thần kinh

Bệnh đau nửa đầu thay đổi theo thời gian như thế nào?

trinhtay

Health+ | Theo thời gian, những cơn đau nửa đầu của bạn có thể thay đổi. Chúng có thể trở nên dữ dội, thường xuyên và khó đoán hơn nhiều.
Bệnh đau nửa đầu thay đổi theo thời gian như thế nào?
Tuổi tác cũng có thể là nguyên nhân khiến đau nửa đầu dữ dội hơn
Bệnh đau nửa đầu thay đổi theo thời gian như thế nào?

Những thay đổi trong lối sống có thể góp phần làm gia tăng cơn đau nửa đầu. Căng thẳng thường là lý do gây đau nửa đầu, khi căng thẳng tăng lên, cơn đau đầu cũng sẽ tăng lên. Thói quen ngủ và chế độ ăn uống cũng có tác động tương tự. Hoặc khi thời tiết thay đổi, cơn đau nửa đầu cũng thay đổi.

Tuổi tác cũng là một lý do ảnh hưởng đến cơn đau nửa đầu. Phụ nữ trong thời kỳ hormone thay đổi như khi mang thai, mãn kinh cũng gặp những bất thường với cơn đau đầu của họ.

Hãy cố gắng ghi chép lại mỗi lần bị đau nửa đầu, khi nào bạn bị đau, cơn đau kéo dài bao lâu, thời tiết như thế nào… chúng sẽ có ích để theo dõi những nguyên nhân gây ra cơn đau của bạn.

Tuy nhiên, nếu cơn đau nửa đầu xuất hiện bất thường như khi tập thể thao, quan hệ tình dục,… hãy hỏi ý kiến của các bác sỹ. Đặc biệt, nếu bạn bị đau đầu như sét đánh (thunderclap), hãy tới các cơ sở y tế ngay, nó có thể cảnh cáo một tình trạng nguy hiểm.

Trịnh Tây H+ (Theo WebMD)