Khỏe đẹp

Video: Bà bầu bị đau lưng - Làm thế nào để đối phó?

Trần Lưu

Health+ | Đau lưng khi mang thai không nguy hiểm nhưng sẽ khiến bà bầu khó chịu và gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy, làm thế nào để đối phó với tình trạng này?
Video: Bà bầu bị đau lưng - Làm thế nào để đối phó?
Đau lưng khi mang thai không nguy hiểm nhưng sẽ khiến bà bầu khó chịu

Đau lưng khi mang thai là tình trạng khá phổ biến. Vậy, tại sao bà bầu bị đau lưng? Nguyên nhân là do sự phát triển của tử cung làm thay đổi trọng tâm cơ thể và làm yếu cơ bụng. Sự biến động của hormone thai kỳ cũng có thể là nguyên nhân. Nó làm giãn các khớp hông, giãn các dây chằng nối xương sườn với cột sống. Có tới 2/3 phụ nữ mang thai bị đau lưng, giống như bạn.

Vậy, làm thế nào để giảm đau lưng trong thời kỳ mang thai? Hãy chăm chỉ vận động bằng cách tập tạ nhẹ, giãn cơ, bơi lội, đi bộ, tập căng xương chậu... Chú ý đến tư thế khi ngồi, đứng, nằm. Thực hành các bài tập thư giãn như yoga, thiền định... Chường nóng hoặc lạnh; Massage cơ thể thường xuyên

Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ nếu: Tình trạng đau lưng kéo dài hơn 2 tuần và ngày càng nghiêm trọng; Đau lưng kèm theo sốt, đau buốt khi đi tiểu hoặc chảy máu âm đạo; Mất cảm giác ở 1 hoặc cả 2 chân.

Rất may là tình trạng đau lưng có thể khỏi sau khi bạn sinh con.

Trần Lưu H+