Khỏe đẹp

Video: 7 điều xảy ra với phụ nữ sau khi sinh

Trần Lưu

Health+ | Tương tự như khi mang bầu, cơ thể phụ nữ cũng sẽ xuất hiện nhiều thay đổi kỳ lạ sau khi sinh. Theo dõi video dưới đây để biết được những điều xảy ra với phụ nữ sau khi sinh.
Video: 7 điều xảy ra với phụ nữ sau khi sinh
Cơ thể phụ nữ sẽ xuất hiện nhiều thay đổi kỳ lạ sau khi sinh

1. Hay lo lắng

Phụ nữ sau sinh thường lo lắng về những điều chưa bao giờ họ nghĩ tới trước đó. Họ lo lắng xem con mình còn thở không? Con có bị đói không? Con có bị lạnh không?... Đây là những cảm xúc hết sức bình thường ở Phụ nữ sau khi sinh. Tuy nhiên, nếu những cảm xúc này kéo dài quá 2 tuần thì bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ.

2. Thiếu ngủ

Phụ nữ sau sinh sẽ phải thức dậy ít nhất 3 - 4 lần mỗi đêm. Do đó, hãy cố gắng chợp mắt khi em bé ngủ, đặc biệt là vào ban ngày.

3. Cơ thể vẫn giống như khi mang thai

Phải mất 6 - 8 tuần để tử cung quay trở lại trạng thái bình thường. Khi tử cung quay trở lại trạng thái bình thường thì khả năng co thắt tử cung sẽ tốt hơn.

4. Rụng tóc

Thay đổi về nội tiết trong quá trình mang thai và sau khi sinh có thể gây rụng tóc. Đừng quá lo lắng, bạn sẽ không bị hói vì tình trạng này sẽ sớm kết thúc.

5. Xuất huyết

Xuất huyết là tình trạng thường gặp nên phụ nữ sau sinh sẽ phải sử dụng băng vệ sinh. Đây có thể là máu, vi khuẩn và các mô bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung sau khi sinh. Tình trạng này sẽ biến mất sau khoảng 10 ngày sau sinh.

6. Sợ đi tiểu tiện

Sau khi sinh, có thể bạn sẽ cảm thấy đau buốt khi tiểu tiện. Do đó, bạn cần vệ sinh sạch sẽ để các vết thương nhanh hồi phục.

7. Sợ đi đại tiện

Nhiều bà mẹ sau sinh bị táo bón hoặc bệnh trĩ. Có thể dùng thuốc nhuận tràng để khắc phục tình trạng này tốt hơn (nhớ hỏi ý kiến bác sỹ).

Trần Lưu H+