Khỏe đẹp

Video: Vì sao tóc rụng nhiều và hói đầu khi già?

Trần Lưu

Health+ | Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao khi già đi, người ta lại bị rụng tóc nhiều, dẫn đến hói đầu không? Có phải do nang tóc bị lão hóa hay do nguyên nhân gì khác? Cùng tìm hiểu trong video dưới đây.
Video: Vì sao tóc rụng nhiều và hói đầu khi già?
Tại sao chúng ta bị rụng tóc khi già?

Rụng tóc khi già đi là một vấn đề mà chúng ta khó tránh khỏi. Gần 50% nam giới và 25% nữ giới bị rụng tóc khi bước qua tuổi 50. Vậy điều gì khiến chúng ta bị rụng tóc nhiều như vậy?

Sức khỏe giảm sút, tác dụng phụ của thuốc, ô nhiễm môi trường... có thể khiến tóc rụng. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là gì? Đó chính là chứng rụng tóc Androgenetic alopecia (phổ biến ở cả nam và nữ giới). Điều này có thể gây tác động xấu lên các nang tóc. Lâu dần, các nang tóc sẽ không giữ được chức năng như ban đầu, khiến tóc của nữ giới mỏng và thưa dần và nam giới thì không mọc được tóc.

Rụng tóc đa phần là do yếu tố di truyền. Gene rụng tóc được tìm thấy trên nhiễm sắc thể X. Nhiễm sắc thể X có trong cơ thể của người mẹ. Nhưng bạn không nên đổ lỗi việc rụng tóc hoàn toàn cho người mẹ. Các nhân tố khác cũng đóng vai trò không kém trong việc rụng tóc. Các nghiên cứu cho thấy, những người có bố bị hói đầu thì họ cũng có khả năng bị hói cao.

Mũ, các sản phẩm cho tóc và gội đầu nhiều không gây ra hói đầu. Nhưng bạn nên cẩn thận với lược chải tóc và thiết bị làm tóc bằng kim loại. Những sản phẩm này có thể đẩy nhanh quá trình hói đầu. Với nhiều người, hói đầu là vấn đề khó tránh khỏi. Nên hãy chăm sóc tóc thật tốt khi chúng ta còn có thể.

Trần Lưu H+