Khỏe đẹp

Vì sao bạn nên đi dã ngoại thường xuyên hơn?

Trần Lưu

Health+ | Nếu đang tìm cách cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng thì bạn nên lên kế hoạch đi dã ngoại với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Hoạt động này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.
Vì sao bạn nên đi dã ngoại thường xuyên hơn?
Đi dã ngoại là cách làm giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe

Tăng cường hoạt động thể chất

Nếu thường xuyên đi dã ngoại thì bạn sẽ phải tham gia vào nhiều hoạt động thể chất và điều này giúp bạn cải thiện sức khỏe. Bạn có thể chơi các trò chơi như bóng đá, cầu lông, đá cầu, bóng chuyền... khi đi dã ngoại và điều này sẽ giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và luôn năng động. Trong khi đi dã ngoại, bạn cũng nên cố gắng ăn những thực phẩm lành mạnh để tăng cường sức khỏe một cách tối đa nhất.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Để đối phó với căng thẳng, bạn có thể lựa chọn cách đi dã ngoại. Bạn sẽ có thể bổ sung thêm lượng vitamin D và kích thích những hormone tâm trạng giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa? Hãy lên kế hoạch cho một chuyến dã ngoại ngay từ hôm nay đi thôi.

Giúp xương chắc khỏe hơn

Vì sao bạn nên đi dã ngoại thường xuyên hơn? - Ảnh 1Đi dã ngoại giúp xương khớp của bạn chắc khỏe hơn

Vitamin D mà chúng ta nhận được từ việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời khi đi dã ngoại là rất cần thiết cho khả năng hấp thụ calci của cơ thể. Điều này giúp xương khớp của bạn chắc khỏe hơn. Bổ sung vitamin D từ việc đi dã ngoại cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh gây tử vong như loãng xương. Vì vậy, bạn nên cố gắng đi dã ngoại càng nhiều càng tốt.

Thói quen ăn uống lành mạnh

Bạn sẽ phải mang theo những món ăn ngon mà mình đã tự làm tại nhà để có thể đảm bảo an toàn và tốt nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Bạn có thể mang theo các món ăn như salad, sinh tố... khi đi dã ngoại và điều này sẽ có thể tăng cường sức khỏe của bạn.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)