Khỏe đẹp

Vì sao bà bầu không nên ăn cho 2 người?

Q. Tuấn

Health+ | Các nhà nghiên cứu cho biết, rất nhiều phụ nữ mang thai đang có suy nghĩ rằng mình phải "ăn cho 2 người", tuy nhiên điều này lại có thể gây ra những tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của họ.
Vì sao bà bầu không nên ăn cho 2 người?
Nhiều bà bầu cho rằng cần ăn cho hai người để đảm bảo dinh dưỡng

Nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Great Ormond và Viện Chăm sóc sức khỏe trẻ em UCL (Anh) đã tiến hành phân tích dữ liệu của hơn 11.100 người phụ nữ, để tìm hiểu về thói quen ăn uống của họ khi mang thai và những ảnh hưởng sức khỏe sau đó.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, có tới 1/3 phụ nữ tham gia nghiên cứu đã gặp phải các vấn đề về mất kiểm soát ăn uống khi mang thai.

Cụ thể, theo kết quả nghiên cứu, có 582 phụ nữ cho biết họ thường xuyên bị mất kiểm soát ăn uống và 3.466 người nói rằng đôi khi họ gặp phải tình trạng này.

Để xem xét những ảnh hưởng của chế độ ăn của mẹ tới sức khỏe của trẻ, các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo trọng lượng và chiều cao của hơn 5.500 trẻ em tại thời điểm 15 năm sau.

Họ phát hiện ra rằng, những đứa trẻ có mẹ ăn uống mất kiểm soát sẽ có nguy cơ bị béo phì tăng lên gấp 2 lần vào năm 15 tuổi.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh và ngăn ngừa biến chứng, bà bầu có thể sử dụng một số sản phẩm thực phẩm chức năng giúp bổ sung thêm dưỡng chất tốt cho cả mẹ và con.

TS. Nadia Micali - tác giả nghiên cứu chia sẻ: "Đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét về vấn đề mất kiểm soát ăn uống trong thai kỳ và những ảnh hưởng của nó tới sự phát triển của thai nhi và trẻ em.

Những phát hiện này đã cho thấy rằng, tình trạng mất kiểm soát ăn uống đang diễn ra khá phổ biến, và điều này có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của các mẹ và con sau này".

Các phát hiện này được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ.

Quang Tuấn H+ (Theo Dailymail)

Gợi ý sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PreIQ: Hơn cả mẹ tròn con vuông!

Vì sao bà bầu không nên ăn cho 2 người? - Ảnh 4PreIQ là thực phẩm chức năng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi & trẻ nhỏ. TPBVSK PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Vui lòng truy cập website preiq.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.
XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm