Văn hóa

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp

Nguyễn Hiệp

Health+ | Những cảnh đẹp ấn tượng như chú chim sẻ đá cô độc trong ngày mưa, dòng suối chảy tựa như sương khói, hay ngọn sóng dữ xô vào vách đá... là những hình ảnh vừa chiến thắng tại cuộc thi Liên hoan Nhiếp ảnh thiên nhiên Scotland năm 2017.
Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp
Nhiếp ảnh gia Richard Whitson bắt được khoảnh khắc một chú chim đang cất cánh săn mồi.

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp - Ảnh 1Liên hoan Nhiếp ảnh Thiên nhiên Scotland (Scottish Nature Photography) là cuộc thi được tổ chức hàng năm, quy tụ những người đam mê nhiếp ảnh chuyên và không chuyên ghi lại những phong cảnh đẹp ấn tượng từ nước Anh. Năm nay, giải nhất thuộc về tác giả Ian Finlayson đến từ Glasgow với bức ảnh ghi lại dòng suối tại sông Cowe ở Glencoe.

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp - Ảnh 2Một chú thỏ rừng đang dừng chân tại ngọn đồi Glenshee vào buổi sáng se lạnh. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Stephanie Wilkie đến từ Dundee, Scotland.

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp - Ảnh 3Tác phẩm chú chim sẻ đá trong một ngày mưa ở Dorset đạt giải Nhì cuộc thi Liên hoan Nhiếp ảnh thiên nhiên Scotland năm 2017.

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp - Ảnh 4Đạt giải Ba cuộc thi là tác phẩm "Cánh chim cô đơn" được chụp tại vùng biển Sumburgh Head ở phía bắc Scotland. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Louise Black.

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp - Ảnh 5Chú nai trong một buổi hoàng hôn ở Northumberland.

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp - Ảnh 6Hình ảnh cỏ dại mọc trên sông Spey được chụp bởi nhiếp ảnh gia Jane Hope (bên trái) và bãi biển xanh, cắt trắng thơ mộng ở Clachan của nhiếp ảnh gia Brain Clark (bên phải).

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp - Ảnh 7Một đàn thiên nga đang hạ cánh xuống hồ Shearwater trong sương sớm.

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp - Ảnh 8Ngày mùa đông lạnh lẽo ở hồ Loch Glascarnoch.

Ấn tượng với những bức ảnh thiên nhiên nước Anh tuyệt đẹp - Ảnh 9Ngọn sóng đập vào ghè đá ở Cornwall.


Nguyên Hương H+ (Theo DM)