Văn hóa

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới

Nguyễn Hiệp

Health+ | Những khu rừng rậm nguyên sinh mang vẻ đẹp huyền bí dường như thuộc về thế giới cổ tích luôn tạo sức hút khó cưỡng đối với con người. Dưới đây là những khu rừng bí ẩn nhất thế giới mà bạn sẽ muốn khám phá.
Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới
Khám phá vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 1Rừng Crooked: Nằm ở ngoại ô Nowe Czarnowo, Ba Lan, khu rừng Crooked có khoảng 400 cây thông phát triển một cách kỳ lạ, đồng loạt uốn cong một góc 90 độ về phía Bắc. Những cây thông này được trồng từ khoảng năm 1930. Điều bất thường ở đây là ngoài những cây thông phát triển mang hình dạng cong, xung quanh rừng thông còn lại vẫn phát triển bình thường. 

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 2Rừng tre Sagano: Nằm cách trung tâm thành phố Kyoto khoảng 30 phút lái xe, rừng tre Sagano có hàng triệu cây tre thẳng tắp được đánh giá là một trong những khu rừng đẹp nhất Nhật Bản. Âm thanh vi vu phát ra trong khu rừng kỳ lạ này đã được đưa vào danh sách “những âm thanh cần được bảo vệ”.

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 3Rừng đá Tsingy: Nằm trong công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha ở Madagascar, rừng đá Tsingy là nơi nổi tiếng với những tảng đá vôi sắc nhọn và lởm chởm vươn tới độ cao 70 mét. Khu rừng này còn rất nguyên sơ và nhiều điều bí ẩn chờ được khám phá.

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 4Rừng Otzaretta: Khu rừng này nằm giữa các tỉnh Alva và Vizcaya ở Xứ Basque thuộc Tây Ban Nha. Otzaretta được biết đến là khu rừng đẹp nhất châu Âu với sương mù bao phủ quanh năm và những cành cây đan xen một cách tinh tế.

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 5Rừng Hoya-Bachiu: Được mệnh danh là khu rừng ám ảnh nhất thế giới, khu rừng này nằm gần thành phố Cluj-Napoca của Romania. Dân bản địa gọi nơi này là Tam giác Bermuda bởi đặc tính kỳ bí của nó. Không ít người dân địa phương sau khi vào rừng thường than phiền rằng bị đau khắp mình mẩy, buồn nôn, đau nửa đầu, trầy xước da và thậm chí bỏng không rõ vì sao.

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 6Rừng cổ Hallerbos: Nằm gần thành phố Halle của Bỉ, còn được gọi là khu rừng Xanh bởi cảnh quan vô cùng đẹp đẽ, đặc biệt là khi mùa hoa chuông nở trải thảm khắp nơi giữa những thân cây khổng lồ.

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 7Rừng Goblin: Là một khu rừng ở New Zealand mang dáng vẻ độc đáo mà bạn sẽ không thể thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Cảnh tượng “yêu tinh” phát sáng với rêu xanh phủ trùm kín toàn bộ cây cối trong khu rừng sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc và thích thú.

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 8Rừng tảo Kelp: Nơi đây, tảo có thể mọc nhanh đến 60 cm trong mỗi ngày. Rừng tảo Kelp ở California, Mỹ là một trong những hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ nhất trên Trái đất.

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 9Rừng Aokigahara: Là khu rừng cổ nằm ở phía Tây Bắc chân ngọn núi Phú Sĩ của Nhật Bản. Khu rừng này ngự trị sự u tịch đến đáng sợ, cây mọc dày đặc không cho phép tia nắng mặt trời thâm nhập vào vì vậy khắp Aokigahara luôn chìm trong bóng tối bí hiểm. Khu rừng này còn có tên gọi là "khu rừng tự sát" bởi nơi đây là một trong những điểm đến tự tử nổi tiếng thế giới.

Vẻ đẹp huyền bí của những khu rừng bí ẩn nhất thế giới - Ảnh 10Đường cây Baobab: Những thân cây lớn sừng sững kỳ lạ mọc dọc theo con đường bụi đất giữa Morondava và Beloi Tsiribihina ở Madagascar mang vẻ đẹp vừa hùng vĩ nên thơ vừa buồn man mác.


Nguyên Hương H+ (Theo Sputniknews)