Dinh dưỡng

4 loại trà thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai

Vi Bùi

Health+ | Nhiều người lo lắng rằng lượng caffeine, các chất kích thích trong trà có thể ảnh hưởng tới bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên không phải loại trà nào cũng ảnh hưởng xấu tới mẹ và bé. 4 loại trà thảo mộc dưới đây có thể giúp làm giảm cơn ốm nghén, khó chịu trong thai kỳ.
4 loại trà thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai
Bà bầu có thể uống các loại trà thảo mộc nào?

4 loại trà thảo mộc dưới đây được coi là an toàn với phụ nữ đang mang thai, tuy nhiên bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sỹ về liều lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

Trà từ lá quả mâm xôi đỏ (Red raspberry leaf tea)

4 loại trà thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai  - Ảnh 1Bà bầu có thể uống trà lá quả mâm xôi đỏ để bổ sung sắt

Trà từ lá quả mâm xôi đỏ có chứa hàm lượng sắt cao, giúp cải thiện trương lực cơ của tử cung. Một số người cho rằng điều này có thể giúp làm giảm thời gian chuyển dạ một cách tự nhiên, tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào khẳng định điều này. phụ nữ mang thai có thể uống trà từ lá quả mâm xôi đỏ trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ.

Trà lá bạc hà

Lá bạc hà có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp giảm cơn buồn nôn, khắc phục tình trạng ốm nghén và đầy hơi. Tuy nhiên, các bác sỹ khuyến cáo rằng mẹ bầu mắc chứng ợ nóng không nên uống trà lá bạc hà. Loại trà thảo mộc này có thể làm trầm trọng thêm chứng ợ nóng.

Trà hoa quả 

4 loại trà thảo mộc an toàn với phụ nữ mang thai  - Ảnh 2Trà hoa quả như trà táo, cam, quýt... giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu

Các loại trà được làm từ trái cây khô và một số loại gia vị (lượng vừa phải) được coi là khá an toàn với bà bầu. phụ nữ mang thai nên uống trà từ các loại quả mọng, táo và cam, quýt… để tăng cường sức khỏe.

Trà tía tô đất (Lemon balm tea)

Trà tía tô đất có mùi thơm của cam quýt, thường giúp khắc phục tình trạng mất ngủ, giúp giảm căng thẳng, lo lắng, hỗ trợ hệ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai.

Vi Bùi H+ (Theo Healthline)