Nghiên cứu - Sản xuất

Uống ngay nước ép mận khô để phòng nhiều bệnh

Biết Tuốt

Health+ | Hầu hết mận khô trên thị trường hiện nay đều được làm từ loại mận châu Âu (Prunus domestica). Loại mận này được cho là có nguồn gốc lai giữa mận gai (Prunus spinosa) và mận anh đào (Prunus cerasifera var. divaricata).
Uống ngay nước ép mận khô để phòng nhiều bệnh
Cả mận tươi và mận khô đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nước ép mận khô hay nước mận khô (prune juice) không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng, mà còn chứa chất xơ hòa tan kết hợp với các chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin để biến nó trở thành loại đồ uống năng lượng, thực sự bổ dưỡng.

Tìm hiểu các chất dinh dưỡng nổi bật có trong nước mận khô:

Uống ngay nước ép mận khô để phòng nhiều bệnh - Ảnh 1

Nước mận khô được coi là thực phẩm chức năng phù hợp với mọi lứa tuổi vì sự lành tính và những công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe. Những lợi ích sức khỏe của nước mận khô bao gồm:

Uống ngay nước ép mận khô để phòng nhiều bệnh - Ảnh 2

Lưu ý khi uống nước mận khô

Vì mận khô có chứa histamine nên có thể gây dị ứng (mặc dù không phổ biến). Nếu thấy những triệu chứng dị ứng như phát ban, ngứa ngáy, chảy nước mắt, hắt hơi... khi uống nước mận khô hay ăn mận khô, bạn nên ngừng tiêu thụ chúng ngay và đi khám bác sỹ.

Uống ngay nước ép mận khô để phòng nhiều bệnh - Ảnh 3

Trong quá trình sấy, mận có thể tạo ra một lượng nhỏ acrylamide - chất hóa học có nhiều trong khoai tây chiên. Trên thực tế, tiêu thụ liều cao acrylamide có thể gây ung thư. Tuy nhiên, nguy cơ tiêu thụ quá nhiều acrylamide từ nước mận khô là rất thấp. Đặc biệt, nếu bạn bị tiêu chảy thì không nên uống nước mận khô.

Biết Tuốt H+