Khỏe đẹp

Nằm ngủ nghiêng bên phải hay bên trái tốt hơn cho sức khỏe?

trinhtay

Health+ | Chỉ một điều chỉnh đơn giản trong tư thế ngủ cũng có thể cải thiện lưu thông máu của bạn, giảm đau lưng và ngăn ngừa ngáy ngủ.
Nằm ngủ nghiêng bên phải hay bên trái tốt hơn cho sức khỏe?
Tư thế ngủ quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ mỗi đêm, bạn lăn lộn trên giường đến 1-2 giờ sáng, có lẽ bạn bị rối loạn giấc ngủ. Theo các chuyên gia, tư thế ngủ có thể là nguyên nhân gây ra điều này. Chỉ cần điều chỉnh một chút là bạn có thể ngủ ngon hơn nhiều.

Tư thế ngủ nghiêng bên phải làm chèn ép mạch máu, ngăn chặn sự lưu thông được hoàn hảo. Theo bác sỹ Michael Breus, để bù đắp cho sự thiếu lưu thông này, cơ thể sẽ bị xáo trộn, làm giảm chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nói chung.

Nằm ngủ nghiêng bên phải hay bên trái tốt hơn cho sức khỏe? - Ảnh 1Ngủ nghiêng về bên trái có lợi hơn cho sức khỏe của bạn

Ngược lại, ngủ nghiêng về bên trái là cách ngủ lành mạnh nhất. Các bác sỹ cho biết, vị trí ngủ này có thể làm giảm đau lưng và ngăn ngáy to, nó cũng có ích với người bị trào ngược dạ dày. Kể cả bạn không mắc bệnh gì thì nó vẫn là tư thế ngủ có lợi nhất cho sức khỏe. Hãy nằm nghiêng bên trái, hơi co chân và kẹp một chiếc gối ở giữa hai đầu gối để ngủ ngon hơn vào tối nay!

Tư thế ngủ có hại nhất nên tránh để đảm bảo sức khỏe, theo WebMD là nằm sấp. Tư thế này làm căng cơ cổ, lưng và hông, nó còn khiến cho chứng ngáy tồi tệ hơn.


Trịnh Tây H+ (Theo Reader's Digest)