Món ngon - Nhà hàng

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm!

Anh Nguyên

Health+ | Đĩa gà nướng thơm lừng, phô mai béo ngậy phủ kín nhìn vô cùng hấp dẫn. Phô mai béo dai dai, lớp da gà giòn, thịt gà mềm và rất ngọt, chắc chắn sẽ kích thích dịch vị dạ dày của bất cứ ai.
Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm!
Gà nướng phô mai - món Hàn ngon dễ làm

Nguyên liệu:

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm! - Ảnh 1- Thịt đùi gà: 400gr

- Tinh bột ngô: 100gr; Trứng gà: 1 quả

- Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh; Sốt đậu nành: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh; Muối và hạt tiêu trắng

- Phô mai Cheddar thái vụn; Phô mai Mozzarella thái vụn.

Thành phần sốt mật ong Hàn Quốc:

- Nước: 50ml; Bột ớt Hàn Quốc: 25gr; Mật ong: 30gr.

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc - món Hàn ngon:

 - Làm nóng lò nướng đến 220 độ C.

- Trong một cái bát, đập trứng trộn cùng tương ớt, nước sốt đậu nành, đường, tinh bột ngô, một chút muối và hạt tiêu trắng.

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm! - Ảnh 2

- Chặt gà thành từng miếng.

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm! - Ảnh 3

- Cho gà vào bát hỗn hợp vừa làm, trộn đều cho hỗn hợp bám đều quanh miếng gà. 

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm! - Ảnh 4

- Cho dầu vào chảo sâu lòng, thả gà vào chiên trên lửa vừa cho đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu.

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm! - Ảnh 5

Gắp gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa. Chiên gà thêm 2 phút nữa cho lớp da thêm giòn rồi gắp gà ra đĩa.

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm! - Ảnh 6

- Trong một cái bát, trộn bột ớt Hàn Quốc, mật ong, nước và cho các miếng gà vào trộn đều.

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm! - Ảnh 7

- Rắc phô mai Cheddar và Mozzarella lên chảo nướng hoặc khay nướng. Cho gà lên trên lớp phô mai. Rắc phô mai gần phủ kín phần gà.

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm! - Ảnh 8

- Cho chảo nướng/khay nướng vào lò, nướng cho đến khi phô mai tan chảy.

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm! - Ảnh 9

Cuối cùng là thưởng thức!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món Hàn ngon - gà nướng phô mai.

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Anh Nguyễn H+ (Theo daydaycook.com)