Khỏe đẹp

Trồng cây xanh trong văn phòng giúp tăng năng suất làm việc

Vi Bùi

Health+ | Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, treo các bức tranh phong cảnh hay tốt hơn hết là trồng cây trong văn phòng có thể giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc. Nhưng bạn có biết những loại cây nào phù hợp nhất để trồng trong văn phòng?
Trồng cây xanh trong văn phòng giúp tăng năng suất làm việc
Nhìn vào cây xanh, tranh phong cảnh khoảng 1 phút có thể tăng năng suất làm việc

Theo một nghiên cứu của Đại học Melbourne (Australia), các nhà khoa học đã yêu cầu 150 người thực hiện một nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong vòng 5 phút. Sau đó, những người tham gia nghiên cứu được nghỉ 40 giây. Trong khoảng thời gian này, một nhóm được yêu cầu nhìn vào bức tranh vẽ mái nhà bê tông, nhóm còn lại nhìn vào bức tranh vẽ đồng cỏ, hoa lá.

Khi quay trở lại với nhiệm vụ ban đầu, các nhà khoa học nhận thấy nhóm thứ hai đã tăng sự tập trung tới 6%, trong khi đó nhóm thứ nhất bị giảm năng suất làm việc tới 8%.

Các nhà khoa học cho rằng nhìn vào các bức tranh phong cảnh với màu xanh lá cây hoặc tốt hơn hết là nhìn vào cây xanh trong văn phòng có thể giúp tăng năng suất làm việc một cách hiệu quả. Infographic dưới đây sẽ cho bạn biết thêm một số loại cây xanh thích hợp để trồng trong văn phòng:

Trồng cây xanh trong văn phòng giúp tăng năng suất làm việc - Ảnh 1

Vi Bùi H+ (Theo Zerocater)