Khỏe đẹp

Trái đất nóng lên gây hại cho sức khỏe của bạn thế nào?

Trần Lưu

Health+ | Biến đổi khí hậu khiến trái đất đang dần nóng lên. Điều này không chỉ làm tăng tần suất của các thiên tai và thảm họa, mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người theo những cách dưới đây!
Trái đất nóng lên gây hại cho sức khỏe của bạn thế nào?
Biến đổi khí hậu khiến trái đất đang dần nóng lên và ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Các mùa dị ứng kéo dài hơn: Sự gia tăng của CO2 trong không khí do biến đổi khí hậu khiến rất nhiều chất gây dị ứng phát triển và gây ra các vấn đề như: Hắt hơi, chảy nước mắt và các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.Các mùa dị ứng kéo dài hơn: Sự gia tăng của CO2 trong không khí do biến đổi khí hậu khiến rất nhiều chất gây dị ứng phát triển và gây ra các vấn đề như: Hắt hơi, chảy nước mắt và các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Nước bẩn: Băng tan do trái đất dần nóng lên sẽ khiến nguồn nước bị nhiễm các chất gây ô nhiễm. Về lâu dài, nó có thể ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.Nước bẩn: Băng tan do trái đất dần nóng lên sẽ khiến nguồn nước bị nhiễm các chất gây ô nhiễm. Về lâu dài, nó có thể ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

Các loại rau có ít chất dinh dưỡng hơn: Biến đổi khí hậu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật. Thêm vào đó, sự gia tăng CO2 trong bầu khí quyển có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của các loại cây trồng.Các loại rau có ít chất dinh dưỡng hơn: Biến đổi khí hậu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật. Thêm vào đó, sự gia tăng CO2 trong bầu khí quyển có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của các loại cây trồng.

Nhiều bệnh truyền nhiễm bởi muỗi: Nhiệt độ ấm lên cũng có nghĩa là mùa sinh sản của muỗi sớm hơn và lâu hơn. Điều này dẫn đến sự gia tăng của các loại bệnh tật liên quan đến ký sinh trùng.Nhiều bệnh truyền nhiễm bởi muỗi: Nhiệt độ ấm lên cũng có nghĩa là mùa sinh sản của muỗi sớm hơn và lâu hơn. Điều này dẫn đến sự gia tăng của các loại bệnh tật liên quan đến ký sinh trùng.

Nguy cơ ô nhiễm thực phẩm: Sự gia tăng nhiệt độ của trái đất cũng sẽ làm gia tăng các mầm bệnh gây ra bởi thực phẩm. Các mầm bệnh gây ô nhiễm trong thực phẩm sẽ có thể lây truyền sang con người và gây ra bệnh tật.Nguy cơ ô nhiễm thực phẩm: Sự gia tăng nhiệt độ của trái đất cũng sẽ làm gia tăng các mầm bệnh gây ra bởi thực phẩm. Các mầm bệnh gây ô nhiễm trong thực phẩm sẽ có thể lây truyền sang con người và gây ra bệnh tật.

Nhiều người chết: Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính, đến năm 2030 - 2050, biến đổi khí hậu sẽ gây ra khoảng 250.000 ca tử vong mỗi năm. Nguyên nhân có thể là do suy dinh dưỡng, sốt rét, tiêu chảy...Nhiều người chết: Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính, đến năm 2030 - 2050, biến đổi khí hậu sẽ gây ra khoảng 250.000 ca tử vong mỗi năm. Nguyên nhân có thể là do suy dinh dưỡng, sốt rét, tiêu chảy...

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)