Tôi chia sẻ

Tôi là bệnh nhân tim mạch, suy tim may mắn nhất

Khánh Hạ

Health+ | Khó có thể tin, một người bị cao huyết áp hơn 20 năm - kèm theo bệnh cơ tim giãn, một lần nhồi máu tim, loạn nhịp tim và bị suy tim nặng, lại có thể hồi phục kỳ diệu như thế, chỉ trong 6 tháng. Cho tới khi gặp được ông Cao Văn Hồng (Số 2, Nguyễn Hữu Thọ, Tân Biên - Tây Ninh), được xem lại lịch sử thăm khám của ông, tôi mới tin đó là sự thật.
Tôi là bệnh nhân tim mạch, suy tim may mắn nhất
Bác Hồng bị tăng huyết áp 20 năm dẫn đến suy tim
Viện Tim mạch TP.HCM bao nhiêu năm là chừng đó năm tôi bị bệnh tim
Ông Hồng chia sẻ về bệnh của mình như thế. Bệnh tim của ông khá phức tạp: tiền sử là bệnh cơ tim giãn, tăng huyết áp, năm 1992 bị nhồi máu cơ tim nhẹ. Hậu quả để lại 15 năm sau là chứng rung thất (nhịp tim nhanh), phải đặt máy khử rung tim tới 2 lần. Kể từ đó, sức khỏe của ông giảm sút nghiêm trọng. Chỉ trong năm 2016, ông phải đi cấp cứu 5 lần. Mặc dù đã đặt máy nhưng có hôm nhịp tim lên đến 140 nhịp/phút trong vài tiếng không giảm, ông lại phải nhập viện. Từ giữa năm 2016 ông bắt đầu bị suy tim nặng và không thể đi lại được nữa vì mệt, chỉ có thể ngồi một chỗ.
“Suy tim nặng, tôi mệt lắm, đứng dậy đi khoảng 3 bước thôi là đã không thở nổi. Thế là tôi cứ phải nằm, đi lại trong nhà phải ngồi xe lăn có người đẩy. Ăn uống thì không tiêu. Ăn vào là lại đau tức ngực, khó thở nên cả mấy tháng bệnh nặng tôi chỉ ăn được cháo”. Khi đó, ông sợ cả người đến thăm, chỉ cần nghe người khác nói nhiều hay nói to ông cũng thấy mệt không thở được.
Tôi là bệnh nhân tim mạch nặng sống dai nhất
Khi thấy bệnh nặng, điều trị không tiến triển nhiều, những người bệnh tim cùng điều trị với ông ở thời kỳ đầu lần lượt ra đi gần hết. Ông nghĩ chắc mình đến số, cho tới khi, tình cờ đọc được thông tin về thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang có hiệu quả tốt trong hỗ trợ suy tim, làm giảm các triệu chứng ho, phù, khó thở, mệt mỏi. Không tin vào quảng cáo, nhưng ông vẫn dùng thử từ tháng 1.2017 cùng với các thuốc điều trị mà không hỏi ý kiến của bác sỹ.
“Mới uống hết 1 hộp, tôi thấy nặng ngực giảm hẳn, không còn cảm giác bị bóp nghẽn tim nữa và bắt đầu đi bộ chừng được 5 bước chân. Sau khi uống hết hộp thứ 2 tôi đi được nhiều hơn nhưng mà đi từ từ, nói chung lúc đó là thoát được cái xe lăn. Uống tới hộp thứ  17, tôi có thể đi đươc một trăm đến hơn trăm mét mà không mệt, không bị khó thở, hết ho, phù, hồi hộp, mỗi đêm ngủ được 5 tiếng, hết trằn trọc, khó ngủ nên lại sức cũng nhanh”.
Ông nói rất mừng, vì lúc ngồi xe lăn ông thấy đời u ám lắm. Mặc dù trọng bệnh trong người, nhưng sự đáp ứng của TPCN Ích Tâm Khang với bệnh của ông, đúng như một phép nhiệm màu để giúp ông có thể quay về với cuộc sống đúng nghĩa: Được đi lại, ăn uống, nói chuyện, hít thở… như một người bình thường.
Thông tin bài viết và hình ảnh được phóng viên Health+ trực tiếp ghi nhận. Tổ chức/cá nhân không đăng tải lại nội dung bài viết khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí.

Lê Hương (H+)