Khỏe đẹp

Trị mụn trứng cá bằng các loại mặt nạ tự nhiên

Diệu Phúc

Health+ | Bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có để làm cho mình 1 công thức trị mụn đơn giản mà hiệu quả, không tốn kém và không gây hại cho da.
Trị mụn trứng cá bằng các loại mặt nạ tự nhiên
Trị mụn trứng cá bằng các loại mặt nạ tự nhiên mang lại hiệu quả cao

Mặt nạ bột nghệ + dầu cây chè + dầu dừa

Cho 1 thìa bột nghệ cùng 3 giọt dầu cây chè và 1 thìa dầu dừa vào bát trộn đều. Đắp hỗn hợp mặt nạ này lên da mặt khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Sau đó thoa kem dưỡng ẩm lên mặt. Thực hiện phương pháp này 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Mặt nạ đất sét fuller + nước cốt chanh

Trị mụn trứng cá bằng các loại mặt nạ tự nhiên - Ảnh 1

Trộn ½ thìa cà phê đất sét fuller cùng với 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp mặt nạ này lên da, thư giãn khoảng 5 phút, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Thực hiện phương pháp này mỗi tuần một lần để có kết quả như mong muốn.

Baking soda + nha đam (lô hội)

Lấy 1 thìa cà phê gel nha đam nghiền hoặc xay thật nhuyễn, rồi trộn đều cùng với ½ thìa baking soda. Đắp mặt nạ này lên da mặt và để khoảng 5 phút, sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước ấm. Thực hiện cách này 3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Trà xanh + khoai tây

Trị mụn trứng cá bằng các loại mặt nạ tự nhiên - Ảnh 2

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cho vào máy xay, xay nhuyễn. Lấy khoai tây xay nhuyễn trộn cùng với 1 thìa canh nước trà xanh. Thoa hỗn hợp này lên mặt và để 5 phút, sau đó rửa mặt lại thật sạch bằng nước ấm. Thực hiện phương pháp này 2 lần/tuần để loại bỏ mụn trên da mặt hiệu quả.

Dầu neem + muối Epsom

Trộn 4 giọt dầu neem cùng với ½ thìa muối Epsom. Thoa mặt nạ này lên mặt khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện 2 - 3 lần/tuần để trị mụn.

Trà hoa cúc + tinh dầu đỗ tùng (Juniper essential oil)

Trị mụn trứng cá bằng các loại mặt nạ tự nhiên - Ảnh 3

Trộn 1 thìa cà phê trà hoa cúc cùng  3 - 4 giọt tinh dầu đỗ tùng, 3 giọt dầu olive. Thoa hỗn hợp này lên da mặt khoảng 5 phút và rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện phương pháp này 1 lần/tuần để trị mụn.

Bạc hà + mật ong

Lấy một nắm bạc hà rửa sạch, xay nhuyễn rồi trộn cùng với 1 thìa cà phê mật ong. Đắp mặt nạ này lên da khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện 2 - 3  lần/tuần để có kết quả tốt nhấ.

Lòng trắng trứng + giấm táo

Trị mụn trứng cá bằng các loại mặt nạ tự nhiên - Ảnh 4

Trộn 1 lòng trắng trứng cùng với 1 thìa cà phê giấm táo, thoa đều lên mặt khoảng 5 phút, sau đó rửa mặt lại thật sạch bằng nước ấm. Thực hiện phương pháp này 1 lần/tuần để có kết quả như ý.

Khánh Hương H+ (Theo Boldsky)