Khỏe đẹp

Tinh dầu đinh hương và những lợi ích ít người biết đến

Trần Lưu

Health+ | Tinh dầu đinh hương chứa calci, kali, magne... có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu, loãng xương. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng, giảm viêm họng, thậm chí điều trị mụn trứng cá. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của loại tinh dầu này.
Tinh dầu đinh hương và những lợi ích ít người biết đến
Tinh dầu đinh hương mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Giảm đau răng: Tinh dầu đinh hương có chứa eugenol, một hợp chất hóa học được các nha sỹ sử dụng để làm giảm đau răng và viêm loét miệng. Súc miệng bằng dung dịch tinh dầu đinh hương pha với nước cũng có thể làm giảm mùi hôi miệng hiệu quả.Giảm đau răng: Tinh dầu đinh hương có chứa eugenol, một hợp chất hóa học được các nha sỹ sử dụng để làm giảm đau răng và viêm loét miệng. Súc miệng bằng dung dịch tinh dầu đinh hương pha với nước cũng có thể làm giảm mùi hôi miệng hiệu quả.

Điều trị mụn trứng cá: Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của tinh dầu đinh hương biến nó trở thành một trong những cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá trên da của bạn.Điều trị mụn trứng cá: Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của tinh dầu đinh hương biến nó trở thành một trong những cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá trên da của bạn.

Giảm viêm họng: Đặc tính chống viêm của tinh dầu đinh hương cũng giúp giảm viêm họng hiệu quả. Ngoài ra, nó có tác dụng gây tê nên có thể được sử dụng để giảm đau viêm loét miệng và viêm nướu.Giảm viêm họng: Đặc tính chống viêm của tinh dầu đinh hương cũng giúp giảm viêm họng hiệu quả. Ngoài ra, nó có tác dụng gây tê nên có thể được sử dụng để giảm đau viêm loét miệng và viêm nướu.Giảm căng thẳng: Mùi hương của tinh dầu đinh hương có thể làm dịu tâm trí của bạn và tăng cường chức năng não bộ. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để kích thích cơn buồn ngủ và giúp ích cho những người đang bị mất ngủ.Giảm căng thẳng: Mùi hương của tinh dầu đinh hương có thể làm dịu tâm trí của bạn và tăng cường chức năng não bộ. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để kích thích cơn buồn ngủ và giúp ích cho những người đang bị mất ngủ.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)