Sung mãn

"Tự sướng" quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?

Trần Lưu

Health+ | "Tự sướng" hay còn gọi là thủ dâm là chuỗi hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục của cá nhân. Theo các nghiên cứu khác nhau, đàn ông không nên thực hiện việc này quá 2 - 3 lần một tuần vì nó có thể dẫn đến một số biến chứng liên quan đến sức khỏe.
Việc thủ dâm quá nhiều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Không chỉ ở đàn ông, hoạt động "tự sướng" ở phụ nữ cũng khá phổ biến. Theo các nhà nghiên cứu, hành vi tự thỏa mãn này không nên bị soi xét là bệnh hoạn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thói quen này sẽ có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là ở nam giới.

Tác hại của việc thủ dâm quá nhiều?

Ảnh hưởng sức khỏe: Tương tự như khi quan hệ tình dục, thủ dâm cũng tiêu tốn nhiều năng lượng của bạn. Chính vì thế, nếu bạn "tự sướng" quá thường xuyên sẽ gây tổn hại cho sức khỏe. Lạm dụng thói quen này sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi, uể oải,  buồn ngủ, yếu sinh lý...

Gây nghiện: Thói quen tự thỏa mãn một mình này sẽ có thể khiến bạn quên đi những sở thích thú vị khác và dần dần trở thành nghiện. Nghiện thủ dâm sẽ khiến nam giới bị ám ảnh, suy nghĩ nhiều đến hành vi này.

Xuất tinh sớm: Tự thỏa mãn quá mức có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Những người đàn ông "tự sướng" quá nhiều sẽ khó kiểm soát việc xuất tinh. 

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)