Điểm tin - Báo bạn

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu

Health+

Health+ | (Health+) Từ ngày 23 đến ngày 28/9, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Lào, Bộ Y tế Lào và Cục An toàn thực phẩm Việt Nam, Bộ Y tế Việt Nam đã tổ chức chương trình tăng cường hợp tác kiểm soát an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu tại cửa khẩu.

Nội dung trao đổi liên quan tới cơ chế kiểm soát thực phẩm qua biên giới của mỗi nước và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về quy định, quy trình xuất nhập khẩu thực phẩm. Hai bên cũng cùng nhau đưa ra những giải pháp khuyến nghị liên quan, lắng nghe báo cáo của Trung tâm kiểm dịch Y tế biên giới của Quảng Trị - Việt Nam và Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tỉnh Savannakhet –Lào về tình hình xuất nhập khẩu tại cửa khẩu.

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu - Ảnh 1Hợp tác kiểm soát an toàn thực phẩm giữa Việt Nam và Lào

Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác Việt-Lào về kiểm soát an toàn thực phẩm, đặc biệt là kiểm soát xuất nhập khẩu thực phẩm, năng lực kiểm nghiệm, xây dựng năng lực và trao đổi thông tin để tiến tới xây dựng chương trình thống nhất quản lý an toàn thực phẩm tại hải quan cửa khẩu hai nước với mục tiêu thực hiện chung: một cửa một điểm dừng (single window inspection). Đặc biệt, chương trình làm việc đã góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt-Lào.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hiệp định ký kết giữa Bô Y tế Lào và Bộ Y tế Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác kiểm soát an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu tại cửa khẩu, chuẩn bị thực hiện thanh kiểm tra một chiều, đảm bảo an toàn thực phẩm và thực đẩy thương mại giữa hai nước.

Trần Lưu (H+)