góc HA HI

Tạm biệt Asian cup 2019, HLV Park và VFF còn mệt vì…

Khánh Hạ

Health+ | Vậy là toàn đội tuyển Việt Nam đã về nước trong sự đón tiếp nồng nhiệt của người hâm mộ. Các tuyển thủ đã được về với gia đình để đón Tết, còn HLV Park vẫn tiếp tục ra sân để theo dõi trận đấu giữa U22 Việt Nam với U22 Hàn Quốc hòng tìm kiếm tuyển thủ chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.
Tạm biệt Asian cup 2019, HLV Park và VFF còn mệt vì…
Dù là đội tuyển trẻ nhất Asian Cup 2019, HLV Park vẫn đang tìm kiếm những tuyển thủ mới cho các giải đấu quan trọng trong năm nay (Ảnh Zing)
Thực tế, sau AFF Cup 2018, thầy Park đã hướng tới lứa tuyển thủ trẻ bằng cách “hy sinh” Văn Quyết và Anh Đức, cũng như triệu tập một số tuyển thủ của U 21- 22 lên tuyển trước khi dự Asian Cup 2019. Dù với đội hình có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải, chỉ 23,1 tuổi, Đội tuyển Việt Nam vẫn đạt vượt mức mục tiêu ban đầu là vượt qua vòng bảng và chỉ chịu dừng bước trước bán kết khi bị thua Nhật Bản bởi 1 quả penalty. Với những nỗ lực không mệt mỏi của các chiến binh, Đội tuyển Việt Nam đã là 1 trong 8 đội mạnh nhất châu lục, thành tích cao nhất trong lịch sử của đội tuyển nam.
Tạm biệt Asian cup 2019, HLV Park và VFF còn mệt vì… - Ảnh 1Các chiến binh sao vàng đã vươn lên 1 trong 8 đội mạnh nhất châu lục (Ảnh Zing)
Tuy nhiên, Việt Nam sẽ có các giải đấu chủ yếu trong năm 2019 gồm: U22 Đông Nam Á, vòng loại U23 Châu Á (cho Tokyo Olympic 2020) vào tháng 3 và Seagames của U22 vào tháng 12. Vì vậy, việc tập trung cho các lứa tuổi U22 và 23 sẽ là trọng tâm để khẳng định Việt Nam là vua bóng đá Đông Nam Á.
Cũng không dễ dàng gì nếu không tập trung chuẩn bị từ bây giờ.
Vậy mới có thơ rằng:
Mục tiêu chuẩn bị hướng tương lai
Chăm sóc đàn em có thực tài
Kỹ thuật tinh thông cần đủ dụng
Tư duy nhuần nhuyễn phải thừa sài
Dẻo dai đâu để mình lùi bước
Khéo léo không cho bạn bắt bài
Điềm đạm, khôn ngoan từng khoảnh khắc
Mọi người đoàn kết diễn tròn vai.

Chí Thiện H+