Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Suy thận cấp nên ăn theo chế độ dinh dưỡng nào?

Khánh Hạ

Health+ | Mẹ tôi bị suy thận cấp, phải thường xuyên phải vào bệnh viện điều trị, vì thế sức khỏe không được tốt. Tôi muốn hỏi, mẹ tôi nên ăn và kiêng những gì để sức khỏe phục hồi tốt? Tại sao đã uống thuốc mà vẫn đau đầu, thưa bác sỹ? (Mỹ Hạnh - Nam Định).
Suy thận cấp nên ăn theo chế độ dinh dưỡng nào?
Bệnh nhân suy thận cấp nên tuân thủ chế độ dinh dưỡng đặc biệt (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào bạn!
Suy thận cấp là tình trạng giảm nhanh hoặc mất hẳn chức năng lọc của cầu thận một cách đột ngột, gây vô niệu, cần phải được điều trị tích cực tại bệnh viện, thậm chí phải chạy thận nhân tạo cho đến khi chức năng của thận được phục hồi. Mẹ bạn uống thuốc mà vẫn đau đầu là do thuốc vẫn chưa hiệu quả, gây phù, tích lũy độc tố.
Khi mẹ bạn ở giai đoạn vô niệu, cần phải ăn nhạt hoàn toàn, chú ý lượng nước (kể cả dịch truyền và uống mỗi ngày) không quá 700ml ở người 50kg. Về chế độ dinh dưỡng, một trong những biện pháp tốt nhất để giảm tình trạng bệnh là tránh ăn nhiều đạm trong những ngày đầu của suy thận.
Bên cạnh tuân thủ chế độ dinh dưỡng và chỉ định của bác sĩ, mẹ bạn nên kết hợp sử dụng Ích Thận Vương để giúp phục hồi chức năng thận. Ích Thận Vương chứa các thành phần thiên nhiên như: Dành dành, mã đề, bạch phục linh,… giúp tăng lợi niệu, giảm phù trong giai đoạn thiểu niệu, vô niệu. Ngoài ra, Ích Thận Vương còn hỗ trợ phục hồi chức năng thận, ngăn ngừa các đợt tái phát suy thận cấp sau này của mẹ bạn. Mẹ bạn nên sử dụng theo đợt khoảng từ 3 đến 6 tháng để cho hiệu quả tốt nhất.
Chúc sức khỏe!
Dược sĩ Ngọc Thủy!

Suy thận cấp nên ăn theo chế độ dinh dưỡng nào? - Ảnh 6

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – sản phẩm cho bệnh nhân suy thận, chạy thận

Một quả thận khỏe mạnh có thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng như: Loại bỏ các chất độc hại và nước dư thừa trong máu, kiểm soát huyết áp, tạo hồng cầu và sản sinh một số hormone để duy trì sự sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây suy thận như: Đái tháo đường, viêm cầu thận, tăng huyết áp, sỏi thận, lupus ban đỏ, bệnh thận bẩm sinh…

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, ít tốn kém chi phí đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong đó, sản phẩm điển hình cho xu hướng này có bán tại các nhà thuốc là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương.

Sản phẩm TPCN Ích Thận Vương có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng các thảo dược quý như: Đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, trầm hương, bạch phục linh, râu mèo, mã đề; Coenzym Q10, L-carnitin. Sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ thận; hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu.

Từ khi xuất hiện tại các nhà thuốc trên toàn quốc, TPCN Ích Thận Vương đã mang đến niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân đã bị suy thận, hoặc mắc các bệnh có nguy cơ cao dẫn đến suy thận như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus ban đỏ... để phòng ngừa dẫn đến suy thận.

Số: 00269/2017/ATTP-XNQC

*sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm