Điểm tin - Báo bạn

2 thắng cảnh của Việt Nam lọt TOP 7 kỳ quan thiên nhiên Châu Á

Nguyễn Hiệp

Health+ | Mới đây, trang tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic đã bình chọn ra 7 kỳ quan thiên nhiên ở Châu Á trong đó Việt Nam được vinh dự góp mặt 2 thắng cảnh là hang Sơn Đoòng và thác Bản Giốc.
2 thắng cảnh của Việt Nam lọt TOP 7 kỳ quan thiên nhiên Châu Á
Thác Bản Giốc nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc, được so sánh như thác Niagara nổi tiếng (nằm giữa Canada và Mỹ).

2 thắng cảnh của Việt Nam lọt TOP 7 kỳ quan thiên nhiên Châu Á - Ảnh 1Hồ Gokyo, Nepal: là một viên ngọc ẩn giấu của rặng núi Everest, có nước màu xanh ngọc lam đẹp tuyệt vời, và là khu vực thích hợp cho du khách yêu thích những chuyến đi phượt ngắm cảnh. Gokyo là hệ thống gồm 6 hồ nước ngọt nằm ở vị trí cao nhất thế giới. Thông thường, để đến được hồ, du khách phải đi qua khu trại căn cứ Everest Base Camp và thị trấn Namche Bazaar (Nepal) – nơi sinh sống của người Sherpa.

2 thắng cảnh của Việt Nam lọt TOP 7 kỳ quan thiên nhiên Châu Á - Ảnh 2Đồi Chocolate, Philippines: Vào mùa mưa, những ngọn đồi này được phủ một màu xanh mướt mát. Khi những cơn mưa qua đi, toàn bộ các ngọn đồi chuyển sang màu nâu, và vì thế có tên là “đồi Chocolate”. Có tổng cộng khoảng 1.776 ngọn đồi hình nón cao từ 30-50m, trải dài trên diện tích 50km2 ở khu vực thuộc đảo Bohol này. Nơi đây nằm trong danh sách các di tích địa chất quốc gia của Philippines.

2 thắng cảnh của Việt Nam lọt TOP 7 kỳ quan thiên nhiên Châu Á - Ảnh 3Núi Kelimutu, Indonesia: Tọa lạc trên đảo Flores, núi Kelimutu đẹp nhất vào những ngày trăng sáng. Cả không gian trở nên đẹp lung linh, huyền ảo, với những hồ nước sáng lấp lánh trong đêm. Dù cùng nằm trên đỉnh của một ngọn núi lửa, nhưng nước trong các hồ này lại thay đổi màu sắc một cách định kỳ khác nhau từ đỏ và nâu sang màu ngọc lam và xanh lục.

2 thắng cảnh của Việt Nam lọt TOP 7 kỳ quan thiên nhiên Châu Á - Ảnh 4Công viên địa chất Đan Hà, Trung Quốc: Với diện tích gần 300 km2 nằm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc, từng ngọn núi ở đây có những màu sắc và lớp vân thay đổi từ đỏ tươi, màu hạt dẻ, chanh đá, đến màu vàng, cam, xanh biển… Đây là kết quả kiến tạo địa chất của các lớp đá sa thạch đỏ và rất nhiều khoáng chất bồi tụ hòa trộn vào nhau từ hàng triệu năm trước.

2 thắng cảnh của Việt Nam lọt TOP 7 kỳ quan thiên nhiên Châu Á - Ảnh 5Hang Sơn Đoòng, Việt Nam: Nổi tiếng khắp châu Á và cả thế giới là hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình được đưa vào khai thác mới chỉ vài năm trở lại đây. Hang Sơn Đoòng do Hồ Khanh, một người dân bản địa, phát hiện lần đầu tiên vào năm 1991 khi ông tìm nơi để tránh bão. Nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đây là một trong những hang động lớn nhất thế giới, đủ sức chứa một chiếc máy bay Boeing 747.

2 thắng cảnh của Việt Nam lọt TOP 7 kỳ quan thiên nhiên Châu Á - Ảnh 6Thung lũng Jigoku, Nhật Bản: nằm trên đảo Hokkaido và là một phần thuộc Công viên quốc gia Shikotsu-Toya gần thành phố Noboribetsu. Khu vực này nổi tiếng với các suối nước nóng chữa bệnh. Du khách có thể tắm nước nóng ở các khách sạn, hoặc dạo bước trên những con đường bao quanh thung lũng để ngắm nhìn hơi nước bốc lên và những mạch nước ngầm phun trào.


Mun Mun H+ (Theo National GeoGraphic)