góc HA HI

Đôi lời nhắn nhủ trước giờ bóng lăn: Thứ ba hoan hỉ nhận khen thưởng

Khánh Hạ

Health+ | Nhà thơ Chỉ Thiên có đôi lời nhắn nhủ với đội tuyển Olympic Việt Nam trước trận tranh Giải Ba: Vô địch đương nhiên sướng hả hê/Về nhì giải bạc khóc ê chề/Thứ ba hoan hỉ nhận khen thưởng/Hạng bốn đớn đau hứng chửi chê
Đôi lời nhắn nhủ trước giờ bóng lăn: Thứ ba hoan hỉ nhận khen thưởng
Sự đồng lòng, đoàn kết của cả đội tuyển ngay từ lúc hát quốc ca, sẽ đem lại niềm tin chiến thắng
Trong bất kỳ giải thi đấu đối kháng nào, cảm xúc của người thi đấu sẽ đi đến cực điểm khi vào tới vòng tranh chấp huy chương. Chỉ khi vô địch giải quốc tế thì mới khiến tất cả phải xem và nghe quốc ca cùng lúc. Cảm xúc của người trong cuộc đoạt huy chương bạc là ê chề nhất, còn giải tư là đau đớn, ê chề nhất. Người được giải ba – huy chương đồng – lại là người thỏa mãn nhất sau khi trượt vào chung kết. Mong rằng, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ dốc hết toàn lực trong trận cuối cùng này. Vậy có thơ này: 
Vô địch đương nhiên sướng hả hê
Về nhì giải bạc khóc ê chề
Thứ ba hoan hỉ nhận khen thưởng
Hạng bốn đớn đau hứng chửi chê
Bởi thế đoàn quânnuôi ước nguyện
Cho nên cầu thủ giữ lời thề
Cố giành vinh quang một lần nữa
Tội lỗi đi tong khỏi ngủ mê.
Đôi lời nhắn nhủ trước giờ bóng lăn: Thứ ba hoan hỉ nhận khen thưởng - Ảnh 1
Và nữa, một liệu pháp tinh thần chưa được hoàn thiện ở đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận gặp Hàn Quốc tại bán kết là ở khâu đồng ca quốc ca trước lúc bóng lăn. Nếu là đội trưởng đội văn nghệ Đội tuyển, tôi phải bắt các cầu thủ hát quốc ca thật hùng hồn và đúng nhạc. Nghe chúng nó hát hôm 29/8 gặp Hàn Quốc thấy lệch lạc quá. Tôi đã phải thốt lên: Thôi bỏ mẹ, hát kiểu này thì thế nào cũng thua! Cũng như trong trận chung kết U 23 Châu Á năm ngoái, cầu thủ Uzbek hát át cả tiếng cổ động viên xem tivi thì tôi cũng đoán Việt Nam thua.Các bạn hãy xem nhạc hiệu để đoán kết quả của trận tranh huy chương đồng.
Bài thơ dưới đây là một lời nhắn nhủ cho đội tuyển Olympic Việt Nam trước trận đấu này vào lúc 15 giờ 00 ngày 01/9/2018, trước khi kỷ niệm ngày Quốc Khánh:
Quốc ca dõng dạc ngay từ đầu
Diệu pháp này đây rất nhiệm mầu
Cờ đỏ tung bay thức mộng ước
Sao vàng lấp lánh tỉnh lời cầu
Tinh thần chiến đấu làm thần khóc
Sức lực ganh đua khiến quỷ sầu
Cả đội đồng lòng ca thật rõ
Việt Nam thắng dễ khó gì đâu?

Chỉ Thiên H+