Yêu trẻ

Ô nhiễm không khí khiến phụ nữ mang thai dễ sinh con dị tật

Q. Tuấn

Health+ | Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy, ô nhiễm không khí không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người mà còn có tác động lớn đến phụ nữ mang thai, làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.
Ô nhiễm không khí khiến phụ nữ mang thai dễ sinh con dị tật
Bà bầu sống trong khu vực ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Cincinnati (Mỹ) được thực hiện trên hơn 290.000 trẻ sơ sinh ở Ohio cho thấy, người mẹ sống trong môi trường bị ô nhiễm không khí trước và trong khi mang thai có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và làm tăng nguy cơ dẫn tới các dị tật bẩm sinh ở môi, vòm miệng, dạ dày và ruột ở trẻ.

Không những thế, kết quả nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ mang thai sống xung quanh khu vực bị ô nhiễm trong phạm vi khoảng 5km cũng có thể gia tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

Cụ thể, đối với mỗi 0,01mg bụi mịn/m3 không khí tăng lên sẽ làm tăng khoảng 19% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Để có thai kỳ khỏe manh bà bầu có thể sử dụng thêm một số sản phẩm, thực phẩm chức năng tốt cho bà bầu

Các nhà khoa học giải thích rằng, mỗi hạt bụi mịn có trọng lượng <0,0025mg được xả ra từ khí thải của các loại xe, phát tán trong không khí rất dễ bị lắng đọng tại phổi, đi theo tuần hoàn và gây hại cho thai nhi.

Thực tế cho thấy, một số nghiên cứu trước đây cũng đã từng chứng minh dị tật bẩm sinh ở trẻ có thể là do người phụ nữ bị viêm nhiễm hoặc căng thẳng trong thai kỳ. Nghiên cứu mới này đã cung cấp thêm những bằng chứng cụ thể về mối liên quan giữa ô nhiễm môi trường và sức khỏe của thai nhi.

Quang Tuấn H+ (Theo DailyMail)

Gợi ý thực phẩm chức năng PreIQ: Hơn cả mẹ tròn con vuông!

Ô nhiễm không khí khiến phụ nữ mang thai dễ sinh con dị tật - Ảnh 4Thực phẩm chức năng Pre IQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi & trẻ nhỏ. Pre IQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.
Vui lòng truy cập website http://preiq.vn/ hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.
XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP
* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm