Tiết niệu

Cảnh báo: Ô nhiễm không khí gây suy thận!

Khánh Hạ

Health+ | Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y khoa Đại học Washington vừa đưa ra thông báo, ô nhiễm không khí ngay cả ở cấp độ thấp cũng có thể gây suy thận. Kết quả nghiên cứu này là một trong những tin tức mới nhất về sức khỏe, dinh dưỡng, thể dục và các mối quan hệ để nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người.
Cảnh báo: Ô nhiễm không khí gây suy thận!
Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ tổn thương các cơ quan trọng cơ thể, đặc biệt là thận (Ảnh: Internet)
Tại sao ô nhiễm không khí lại gây suy thận?
Theo đó, hít thở không khí ô nhiễm không chỉ khiến bạn tổn thương phổi và làm tăng nguy cơ tim mạch như những công bố trước đó. Các nhà khoa học thuộc Trường Y khoa Đại học Washington đã tìm ra mối quan hệ tuyến tính giữa ô nhiễm không khí với nguy cơ suy giảm chức năng thận. Điều này, làm tăng nguy cơ gây suy thận. 
Để đưa ra kết quả này, các nhà khoa học từ Trường Y khoa Đại học Washington và Trung tâm Dịch tễ Y học lâm sàng của Bộ Cựu chiến binh ở St. Louis đã xem xét cơ sở dữ liệu của Bộ Cựu chiến binh để so sánh tỷ lệ bệnh thận ở những người sống ở các vùng khác nhau của Hoa Kỳ với sự ô nhiễm không khí khác nhau dựa trên thông tin của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA). 
Các dữ liệu bao gồm thông tin về khoảng 5 triệu người trong vòng 8 năm. Nhóm nghiên cứu cũng xem xét thông tin ô nhiễm không khí từ các vệ tinh NASA để xác định chính xác hơn mức độ ô nhiễm.  
Cảnh báo: Ô nhiễm không khí gây suy thận! - Ảnh 1Ô nhiễm không khí ở mức độ thấp cũng gây hại cho thận, làm tăng nguy cơ suy thận
Kết quả cho thấy, có 44.793 trường hợp mới mắc bệnh thận trong thời gian đó và 2.438 trường hợp suy thận mới ở những khu vực có mức ô nhiễm không khí vẫn được xem là an toàn dựa trên các quy định của EPA.
"Điều thực sự nổi bật là dữ liệu của NASA cho chúng ta những kết quả giống nhau. Đó là một tín hiệu rất quan trọng và mạnh mẽ để khẳng định rằng, có một mối quan hệ giữa việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí và sức khoẻ thận", tiến sỹ Ziyad Al-Aly, Giám đốc Nghiên cứu Dịch tễ học lâm sàng tại Hệ thống Chăm sóc Y tế Saint Saint Louis nói.
Al-Aly giải thích rằng, các hạt nhỏ trong không khí ô nhiễm có thể đi qua phổi và đi vào máu. Từ đây, các hạt này “đi du lịch” đến khắp các bộ phận và cuối cùng là đến thận - bộ lọc chính của cơ thể. Thận sẽ lọc các hạt này ra khỏi máu, nhưng việc tiếp xúc với quá nhiều chất ô nhiễm này có thể làm giảm chức năng hoạt động của thận. Al-Aly cho biết, những phát hiện của ông cho thấy, không có mức độ ô nhiễm không khí nào nằm trong giới hạn "an toàn" đối với sức khỏe, thậm chí ở mức thấp nhất cũng có thể gây hại. 
Tiến sỹ Edward Avol, giáo sư phòng Y tế lâm sàng, chuyên nghiên cứu về ô nhiễm không khí tại Đại học Nam California, cũng đồng ý rằng, khó có thể thiết lập một mức độ ô nhiễm không khí an toàn đối với con người. "Chúng ta cần thiết lập các tiêu chuẩn về an toàn, nhưng dữ liệu về sức khỏe đang ngày càng cho thấy,  không có mức độ ô nhiễm không khí nào là an toàn với sức khỏe. 
Cảnh báo: Ô nhiễm không khí gây suy thận! - Ảnh 2Không có mức độ ô nhiễm không khí nào là an toàn với sức khỏe
Điều đáng chú ý ở nghiên cứu này là cuối cùng các bác sỹ đã có cơ sở để nhận thức được rằng các yếu tố nhất định như đái tháo đường và tăng huyết áp có thể góp phần làm tăng nguy cơ bệnh thận, nhưng ô nhiễm không khí dù ở mức an toàn hay không cũng có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về thận, đặc biệt là suy thận.
Sử dụng sản phẩm thảo dược: Cách đơn giản giúp phòng ngừa suy thận
Với tốc độ kinh tế phát triển chóng mặt như hiện nay thì ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, điển hình như làm tăng nguy cơ suy thận, căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao tại đất nước chúng ta. 
Để giảm thiểu số trường hợp mắc bệnh thận, bên cạnh việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng tránh tác hại từ ô nhiễm môi trường, các nhà khoa học Việt Nam đã bào chế thành công sản phẩm thảo dược an toàn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đó là thực phẩm chức năng có thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành, kết hợp với đan sâm, hoàng kỳ, trầm hương… giúp tăng cường chức năng thận, ngăn ngừa sự phá hủy thận; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và làm chậm tiến trình suy thận.
Ô nhiễm không khí gây ra những hậu quả không thể lường trước đến sức khỏe con người, đặc biệt là nguy cơ suy thận. Vì vậy, bên cạnh việc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường, mọi người cần tự phòng ngừa suy thận bằng việc sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính là cây dành dành mỗi ngày.

Cảnh báo: Ô nhiễm không khí gây suy thận! - Ảnh 6Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – Sản phẩm cho bệnh nhân suy thận, chạy thận
Một quả thận khỏe mạnh có thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng như: loại bỏ các chất độc hại và nước dư thừa trong máu, kiểm soát huyết áp, tạo hồng cầu và sản sinh một số hormone để duy trì sự sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây suy thận như: đái tháo đường, viêm cầu thận, tăng huyết áp, sỏi thận, lupus ban đỏ, bệnh thận bẩm sinh…
Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, ít tốn kém chi phí đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong đó, sản phẩm điển hình cho xu hướng này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương.
TPCN Ích Thận Vương có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng các thảo dược quý như: đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, trầm hương, bạch phục linh, râu mèo, mã đề; coenzym Q10, L-carnitin. Sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ thận; hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu.
Từ khi xuất hiện tại các nhà thuốc trên toàn quốc, TPCN Ích Thận Vương đã mang đến niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân đã bị suy thận, hoặc mắc các bệnh có nguy cơ cao dẫn đến suy thận như: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus ban đỏ,... để phòng ngừa dẫn đến suy thận.
XNQC: 00269/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm