Tiêu hóa

Nói "không" với những thực phẩm này nếu đang bị gan nhiễm mỡ không cồn

Trần Lưu

Health+ | Nếu đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ không cồn thì bạn cần hạn chế và tốt nhất nên tránh xa các loại thực phẩm dưới đây để kiểm soát tình trạng bệnh của mình.
Nói
Thay đổi chế độ ăn uống để kiểm soát bệnh gan nhiễm mỡ không cồn

Muối: Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Agricultural and Food Chemistry cho thấy rằng, ăn thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm tổn thương gan. Ngoài ra, natri có trong muối có thể làm giảm tỷ lệ phân chia tế bào và gây ra xơ gan.Muối: Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Agricultural and Food Chemistry cho thấy rằng, ăn thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm tổn thương gan. Ngoài ra, natri có trong muối có thể làm giảm tỷ lệ phân chia tế bào và gây ra xơ gan.

Đường: Bằng cách giảm lượng đồ ăn và thức uống chứa đường, bạn sẽ có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan. Tuyệt đối không nên ăn quá nhiều đồ ngọt, kẹo và đồ uống ngọt khác.Đường: Bằng cách giảm lượng đồ ăn và thức uống chứa đường, bạn sẽ có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan. Tuyệt đối không nên ăn quá nhiều đồ ngọt, kẹo và đồ uống ngọt khác.

Rượu: Acetaldehyd, một hợp chất trong rượu có khả năng phá hủy cấu trúc của các tế bào gan và làm suy giảm chức năng gan. Đây là một trong những loại đồ uống mà người mắc bệnh gan nói chung và gan nhiễm mỡ không cồn nói riêng cần tuyệt đối tránh xa.Rượu: Acetaldehyd, một hợp chất trong rượu có khả năng phá hủy cấu trúc của các tế bào gan và làm suy giảm chức năng gan. Đây là một trong những loại đồ uống mà người mắc bệnh gan nói chung và gan nhiễm mỡ không cồn nói riêng cần tuyệt đối tránh xa.

Thực phẩm chiên rán: Không nhiều người biết rằng, thực phẩm chiên rán rất giàu chất béo bão hòa. Điều này có thể gây viêm và làm suy yếu chức năng gan.Thực phẩm chiên rán: Không nhiều người biết rằng, thực phẩm chiên rán rất giàu chất béo bão hòa. Điều này có thể gây viêm và làm suy yếu chức năng gan.

Các loại ngũ cốc tinh chế: Các loại ngũ cốc tinh chế thường đã bị loại bỏ chất xơ và đó là lý do tại sao việc ăn những thực phẩm này có thể làm tăng lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu tăng cao có liên quan đến bệnh viêm gan nhiễm mỡ không cồn.Các loại ngũ cốc tinh chế: Các loại ngũ cốc tinh chế thường đã bị loại bỏ chất xơ và đó là lý do tại sao việc ăn những thực phẩm này có thể làm tăng lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu tăng cao có liên quan đến bệnh viêm gan nhiễm mỡ không cồn.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)