Văn hóa

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017

Nguyễn Hiệp

Health+ | Cuộc thi Nhiếp ảnh Thiên nhiên của năm 2017 đang trong giai đoạn "nước rút" để công bố kết quả chính thức. Cuộc thi Nhiếp ảnh thiên nhiên năm 2017 sẽ được công bố giải thưởng vào ngày 12/12 tới đây. Giải đặc biệt sẽ nhận được 7.500 USD, trong khi giải cá nhân chiến thắng sẽ được trao 2.500 USD mỗi giải. Danh sách dưới đây là những tác phẩm ấn tượng được BTC đánh giá cao về vẻ đẹp và sự kỳ diệu của tự nhiên.
Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017
Một cuộc đụng độ đầy kịch tính giữa 2 con ngựa vằn tại Vườn Quốc gia Etosha ở Namibia. Ảnh: Sonalini Khetrapal.

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 1Nhiếp ảnh gia Franco Banfi cùng các thợ lặn đang theo dõi khoảnh khắc hiếm gặp khi đàn cá voi ở dưới đại dương vùng biển Caribe "ngủ đứng".

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 2Hình ảnh phản chiếu đầy ấn tượng của một tảng băng Bắc cực đang trôi nổi trên mặt nước tại khu vực Scoresby Sund, vịnh hẹp và dài nhất thế giới, thuộc Greenland. Ảnh: Andro Loria.

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 3Nhiếp ảnh gia Adam Zaff đã "chớp" được khoảnh khắc kỳ diệu về sự khốc liệt trong cuộc chiến sinh tồn của thiên nhiên hoang dã, khi một nhóm linh cẩu đang trực chờ "bữa ăn" là một con sư tử bị thương nằm chờ chết. 

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 4Nhiếp ảnh gia Vladimir Voychuk ghi lại hình ảnh dung nham đang phun trào từ đỉnh Klyuchevskaya Sopka của Nga, núi lửa hoạt động cao nhất của Âu Á. Ngọn núi lửa đã mê hoặc không biết bao nhiêu người, bởi vẻ đẹp mê hồn và sự hùng vĩ của nó.

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 5"Khi thiên nhiên gặp nhân tạo" là tên bức ảnh được chụp từ trên cao một cánh đồng bên cạnh một khu trung tâm thương mại của nhiếp ảnh gia GuangHui Gu.

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 6Để bắt được khoảnh khắc một chú chim thợ dệt đang làm tổ, nhiếp ảnh gia Federico Rizzato đã phải "phục kích" hàng giờ đồng hồ. 

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 7Nhiếp ảnh gia Michael Patrick O'Neill đã chụp được hình ảnh cận cảnh một chú cá chuồn đang bay trên khu vực hải lưu Gulf Stream ngoài bãi biển Palm Beach, Florida.

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 8Cá đuối là loài động vật có khả năng ẩn mình dưới lòng đại dương rất tốt, vì vậy mà nhiếp ảnh gia Franco Banfi đã rất may mắn khi bắt được khoảnh khắc 1 đàn cá đuối đang đi săn mồi trong đêm.

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 9Khoảnh khắc kỳ diệu khi hàng nghìn con vịt Scoter đang "lướt sóng" bay trên mặt hồ Great Bear ở Deline, Canada, hồ lớn thứ tám trên thế giới.

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 10Nhiếp ảnh gia Carolyn Watson đã bắt được khoảnh khắc thú vị khi một chú đại bàng đang đứng trên mặt nước để chọn lựa "bữa ăn" là những con cá hồi dưới lòng sông Nooksack ở tiểu bang Washington.

Những khoảnh khắc thiên nhiên hiếm gặp trong năm 2017 - Ảnh 11Là một nước có đường bờ biển dài nhất thế giới, người Australia đã tạo nên một nét đặt trưng của mình bằng cách xây dựng những bể bơi trên biển hấp dẫn kỳ lạ đối với du khách. Trong ảnh là hình ảnh từ trên cao một bể bơi trên đá vào thời điểm thủy triều lên cao ở Sydney, Australia.


Nguyên Hương H+ (Theo DM)