Văn hóa

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017

Nguyễn Hiệp

Health+ | Vượt qua hơn 3.500 tác phẩm dự thi đến từ 86 quốc gia, Giải thưởng ảnh động vật hoang dã vui nhộn năm 2017 (Comedy Wildlife Photography Awards) vừa công bố danh sách những tác phẩm đoạt giải.
Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017
Giành chiến thắng chung cuộc là nhiếp ảnh gia Tibor Kercz với bức ảnh "Chim cú bị trượt ngã" ở Opusztaszer, Hungary.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 1Nhiếp ảnh gia Andrea Zampatti gây ấn tượng với bức ảnh một chú chuột sóc nhỏ "cười tẹt ga" trên một đóa hoa dại ở Ý. Bức ảnh giành giải nhất hạng mục "Trên mặt đất".

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 2Tại hạng mục "Trên không", John Threlfall giành chiến thắng với bức ảnh những con vịt trời đang bay trên bầu trời nước Anh, trong đó có một con xuất hiện vệt khói hệt như một chiếc phi cơ.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 3Khoảnh khắc ngộ nghĩnh với một "Cú tát" đã giúp nhiếp ảnh gia Troy Mayne giành chiến thắng ở hạng mục "Dưới biển".

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 4Bức ảnh "3 con chim cánh cụt đi nhà thờ" trên đảo South Georgia ở Đại Tây Dương của tác giả Carl Henry.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 5Khoảnh khắc ngộ nghĩnh hiếm gặp của một chú linh dương đầu bò đang "cưỡi" trên mình một đàn linh dương ở Masai Mara, Kenya được chụp bởi tác giả Jean-Jacques Alcalay.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 6Các "tay đua" khỉ điêu luyện ở North Sulawesi, Indonesia này đã giúp Katy Laveck-Foster có được bức ảnh khiến nhiều người yêu thích.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 7"Cho con theo với mẹ ơi" là bức ảnh vui nhộn của một chú gấu Bắc cực con đang cố bám theo gấu mẹ ở Manitoba, Canada. Ảnh: Daisy Gilardini.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 8Hai con cá mudskippers này nhìn như đang tham gia một lớp học thanh nhạc. Ảnh do Daniel Trim chụp ở Krabi, Thái Lan.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 9"Nhầm chỗ rồi" là khoảnh khắc ngộ nghĩnh một chú cáo bị nhiếp ảnh gia Douglas Croft "bắt quả tang" tại San Jose, Mỹ.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 10Bức ảnh Olivier Colle chụp con thỏ hoang với vẻ mặt ngơ ngác này cũng là một bức ảnh được khen ngợi.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 11Tác phẩm "Vì em hạnh phúc" của nhiếp ảnh gia Penny Palmer chụp tại California, Mỹ.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 12"Gì cơ?!" - Là tựa đề bức ảnh thể hiện vẻ mặt như bị sock của một chú hải cẩu, khiến người xem phải bật cười. Ảnh do nhiếp ảnh gia George Cathcart chụp tại San Simeon, California.

Những khoảnh khắc hài hước nhất của động vật hoang dã trong năm 2017 - Ảnh 13Khoảnh khắc "tế nhị" của một cặp đôi gấu ở Romania được chụp bởi nhiếp ảnh gia Bence Mate. "Comedy Wildlife Photography Awards" là giải thưởng thường niên do hai nhiếp ảnh gia Paul Joynson-Hicks và Tom Sullam sáng lập nằm nâng cao nhận thức về các vấn đề bảo tồn.


Nguyên Hương H+ (Theo The Guardian)