Văn hóa

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông

Nguyễn Hiệp

Health+ | Ở những xứ lạnh có một loại khách sạn độc đáo đặc trưng làm từ băng và tuyết. Bên trong các khách sạn băng này, du khách vẫn phải mặc trang phục ấm, nhưng có thể trải nghiệm với giá rất rẻ.
Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông
Một cặp đôi đang trải nghiệm khách sạn băng tại Zwolle với nhiệt độ trung bình trong phòng luôn từ 5-6 độ C

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông - Ảnh 1Khách sạn băng ở Quebec (Canada) này có 36 phòng. Các phòng được trang bị những chiếc ghế dài phủ lớp lông thú. Mỗi năm có hàng ngàn người tới đây để trải nghiệm.

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông - Ảnh 2Khách sạn băng này ở Jukkasjärvi khai trương vào năm 1990 và được cho là khách sạn băng đầu tiên trên thế giới. Khách sạn này chỉ tồn tại từ tháng 12 đến tháng 4, và phải xây dựng lại mỗi năm.

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông - Ảnh 3Phòng ngủ “thượng hạng” với phong cách độc đáo bên trong khách sạn băng Dragon ở Phần Lan.

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông - Ảnh 4Du khách đang trải nghiệm trong một lều băng được dựng lên trong dịp lễ hội nhân Thế vận hội mùa Đông 2018 ở Hàn Quốc.

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông - Ảnh 5Khách sạn băng Snow ở Phần Lan là một địa điểm lý tưởng cho du khách yêu thích cái lạnh của mùa Đông và cũng dành riêng cho những "tín đồ" của bộ phim Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) nổi tiếng.

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông - Ảnh 6Một khách sạn băng tại Hồ Balea – một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng ở Romania. Để đến được khách sạn này, du khách chỉ có thể đi bằng cáp treo ở độ cao hơn 2000m.

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông - Ảnh 7Khách sạn Moutain Territory ở Kamchatka của Nga được trang trí với những kiểu kiến trúc điêu khắc đặc trưng của người dân Bắc Cực bản địa.

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông - Ảnh 8Khu vực phía Bắc Italy này đã bị ảnh hưởng của thiên tai trong thời gian gần đây nhưng những ngôi nhà tuyết vẫn đang được xây dựng lại để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Ghé thăm những khách sạn băng tuyết độc đáo nhất thế giới vào mùa Đông - Ảnh 9Khách sạn Saranac do các tình nguyện viên xây ở khu Hồ Saranac, New York, để phục vụ lễ hội mùa Đông thường niên tại đây.


Nguyên Hương H+ (Theo Sputnik)