Bệnh thường gặp

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang "quá tải" độc tố

Nguyễn Hiệp

Health+ | Các độc tố tích tụ hàng ngày trong cơ thể chúng ta qua đồ ăn, nước uống, mỹ phẩm, ô nhiễm môi trường... Khi đến một ngưỡng nhất định sẽ khiến bạn gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang
Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang chứa quá nhiều độc tố

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Táo bón: Khi ăn, chúng ta vô tình cũng đã tiêu thụ rất nhiều hóa chất đi kèm trong thức ăn bao gồm: Phẩm màu, chất bảo quản và hương liệu nhân tạo. Sự tích tụ độc tố này trong ruột có thể dẫn đến đau dạ dày và táo bón.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Chóng mặt: Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, hoang mang và không thể tập trung dù đã ngủ đủ giấc, đó có thể là do các độc tố trong cơ thể gây ra. Những độc tố này làm "cạn kiệt" sức lực, khiến mệt luôn mỏi mệt.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Mùi cơ thể: Bạn đã tắm rửa và dùng xịt khử mùi, nhưng cơ thể vẫn có mùi hôi khó chịu. Điều này có thể là do các độc tố gây mùi. Các độc tố này khi được tiêu hóa sẽ sản sinh khí và thoát ra khỏi các lỗ chân lông.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Đau cơ và các khớp: Nếu bạn không vận động quá sức nhưng vẫn bị đau cơ và khớp, có thể các độc tố đang tích tụ trong cơ thể bạn. Các cơn đau cơ và khớp có thể là dấu hiệu của sự viêm trong cơ thể.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Viêm da: Da là nơi tiếp xúc nhiều nhất với độc tố từ môi trường bên ngoài trước khi vào cơ thể chúng ta. Ngoài ra, các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, xà phòng và kem dưỡng da mà chúng ta sử dụng hàng ngày cũng có thể chứa các hóa chất độc hại. Độc tố tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến các triệu chứng như mụn trứng cá, phát ban và bệnh chàm.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Khó ngủ: Các độc tố cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ. Lượng độc tố cao trong cơ thể sẽ làm giảm lượng hormone kiểm soát giấc ngủ, do đó có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Tăng cân: Dù bạn chăm chỉ tập luyện ở phòng gym, bạn vẫn không ngừng tăng cân. Đây là dấu hiệu của các vấn đề về hormone. Độc tố có thể ảnh hưởng đến một số hormone trong cơ thể, bao gồm hormone duy trì cân nặng.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Hơi thở nặng mùi: Hơi thở có mùi thường là dấu hiệu của các vấn đề về tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa gặp khó khăn trong việc xử lý toàn bộ những gì bạn ăn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể xảy ra khi gan phải xử lý lượng độc tố quá lớn.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Móng dễ gãy và xấu: Lượng độc tố trong cơ thể cũng có thể được thể hiện qua màu sắc xám xịt ở móng và khả năng dễ gãy của móng. Ngoài ra, những người đi tất và giày thường xuyên trong ngày cũng tạo điều kiện để nấm phát triển, ảnh hưởng móng chân.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang Tóc dễ rụng: Rụng tóc có thể là hệ quả của các độc tố nguy hiểm như asernic, chì và tali (có trong khói thuốc).


Nguyên Hương H+ (Theo Brightside)