Văn hóa

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic

Nguyễn Hiệp

Health+ | Tạp chí National Geographic vừa công bố danh sách những tác phẩm lọt vào chung kết cuộc thi Ảnh du lịch thường niên ở 5 hạng mục: Thành phố, Thiên nhiên, Con người, Ẩm thực, và Portfolio.
Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic
Ngắm những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất của NatGeo đầu năm 2019

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 1Những tia nắng đầu tiên "sưởi ấm" thành phố Hong Kong sau khi cơn bão nhiệt đới Barijat vừa đi qua. Ảnh: Tse Yuk Wai. Ảnh thắng giải ở từng hạng mục và giải chung cuộc sẽ được công bố vào ngày 26/2 tới. Năm nay, người thắng giải chung cuộc sẽ được trang du lịch National Geographic Traveller mời tới vùng núi Tatra của Slovakia để sáng tác ảnh.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 2Các du khách đang vui đùa tại bể bơi vô cực tại khách sạn Marina Bay Sands ở Singapore. Ảnh: Robert Huberman.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 3Một cô gái 17 tuổi đang theo học một khóa tập sự làm geisha được 2 năm ở Nhật Bản. Cho đến khi đủ điều kiện, cô gái sẽ được trang điểm với một nửa đôi môi để ngầm báo hiệu với khách hàng là cô ý vẫn còn đang học. Ảnh: Sharon Kynaston.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 4Một tài xế taxi đang tranh thủ đọc báo chờ khách ở Kolkata, Ấn Độ. Chiếc taxi màu vàng sặc sỡ này cũng là một trong những biểu tượng đặc trưng của thành phố này. Ảnh: Annapurna Mellor.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 5Những chú đại bàng đầu hói đang chuẩn bị tung cánh trong một ngày tuyết rơi dày ở Homer, Alaska. Ảnh: Julia Wainwright.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 6Màu sắc sặc sỡ tại một sạp rủ củ quả ở chợ trung tâm Kandy, Sri Lanka. Ảnh: Pablo Borrego.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 7Khuôn mặt cận cảnh của một trong những con khỉ đột núi cuối cùng trên thế giới sống trên sườn núi Mikeno thuộc Vườn quốc gia Virunga, Cộng hòa dân chủ Congo. Ảnh: Daniel Burton.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 8Khoảnh khắc bình dị tại một lò nướng bánh mỳ ở thị trấn Ladakh, Ấn Độ. Ảnh: Marco Anfossi.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 9Một cậu bé tò mò nhìn qua lỗ cửa gỗ tại một ngôi làng ở quận Kampala. Ảnh: Mikael Molander.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 10Một nghệ sĩ biểu diễn đường phố tại một góc phố cổ ở Marrakech, Morocco. Ảnh: Mick Ryan.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 11Một người đàn ông đang thư giãn trong giờ nghỉ trưa trên đường phố Pengzhen, Thành Đô, Trung Quốc. Ảnh: Simon Urwin.

Những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 12Nhiệm vụ tuần tra thường ngày của "Kiểm lâm" trên đảo Wrangel, Nga. Ảnh: Claire Waring.


Nguyên Hương H+ (Theo Independent)