Tiết niệu

Người mắc bệnh thận nên hạn chế những thực phẩm này!

Trần Lưu

Health+ | Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thận. Nếu bạn bị sỏi thận, suy thận hay có các vấn đề về thận thì nên tránh xa các loại thực phẩm dưới đây.
Người mắc bệnh thận nên hạn chế những thực phẩm này!
Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thận

Thực phẩm giàu kali: Thận có chức năng loại bỏ chất thải và khoáng chất dư thừa như natri, kali và phospho khỏi cơ thể bạn. Trong trường hợp bị bệnh thận, hãy tránh các thực phẩm giàu kali như rau bina, khoai lang... để giảm tải cho thận.Thực phẩm giàu kali: Thận có chức năng loại bỏ chất thải và khoáng chất dư thừa như natri, kali và phospho khỏi cơ thể bạn. Trong trường hợp bị bệnh thận, hãy tránh các thực phẩm giàu kali như rau bina, khoai lang... để giảm tải cho thận.

Thực phẩm giàu protein: Nếu đang mắc bệnh thận, bạn nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt đỏ và hải hản. Ăn nhiều thực phẩm giàu protein có thể dẫn đến sỏi acid uric.Thực phẩm giàu protein: Nếu đang mắc bệnh thận, bạn nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt đỏ và hải hản. Ăn nhiều thực phẩm giàu protein có thể dẫn đến sỏi acid uric.

Thực phẩm giàu oxalate: Rau bina, củ cải đường, chocolate, cà chua và đậu phộng là một vài thực phẩm có chứa oxalate. Oxalate là một hợp chất có thể liên kết với calci để hình thành sỏi thận calci-oxalat.Thực phẩm giàu oxalate: Rau bina, củ cải đường, chocolate, cà chua và đậu phộng là một vài thực phẩm có chứa oxalate. Oxalate là một hợp chất có thể liên kết với calci để hình thành sỏi thận calci-oxalat.

Thực phẩm giàu natri: Ăn thực phẩm có chứa natri có thể dẫn đến tăng huyết áp và làm tăng áp lực lên thận. Bạn nên hạn chế các thực phẩm giàu natri như dưa chua, khoai tây chiên muối, bỏng ngô và thịt xông khói.Thực phẩm giàu natri: Ăn thực phẩm có chứa natri có thể dẫn đến tăng huyết áp và làm tăng áp lực lên thận. Bạn nên hạn chế các thực phẩm giàu natri như dưa chua, khoai tây chiên muối, bỏng ngô và thịt xông khói.

Thực phẩm chứa nhiều phospho: Các chuyên gia khuyên rằng, những người đang mắc bệnh thận nên giảm lượng thức ăn giàu phospho như đường thốt nốt, đậu, chuối, sữa.Thực phẩm chứa nhiều phospho: Các chuyên gia khuyên rằng, những người đang mắc bệnh thận nên giảm lượng thức ăn giàu phospho như đường thốt nốt, đậu, chuối, sữa.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)