Tim mạch

Bị rung nhĩ cẩn trọng với thực phẩm chứa vitamin K khi dùng Wafarin

Vi Bùi

Health+ | Những người bị rung nhĩ có thể được chỉ định dùng thuốc chống đông máu Wafarin để phòng ngừa nguy cơ hình thành cục máu đông, gây đột quỵ - một biến chứng thường gặp ở những người bệnh nhịp tim nhanh rung nhĩ.
Bị rung nhĩ cẩn trọng với thực phẩm chứa vitamin K khi dùng Wafarin
Người rung nhĩ dùng thuốc Wafarin cần cẩn thận với thực phẩm chứa vitamin K

Những loại thực phẩm giàu vitamin K có thể làm giảm tác dụng của Wafarin, vì vậy tốt hơn hết, người bệnh rung nhĩ đang sử dụng thuốc chống đông máu Wafarin nên hạn chế ăn các thực phẩm giàu vitamin K, bao gồm:

Bị rung nhĩ cẩn trọng với thực phẩm chứa vitamin K khi dùng Wafarin  - Ảnh 1

Xem thêm để biết thực phẩm an toàn cho người bị rung nhĩ:


Thay vào đó, bạn có thể tham khảo các loại thực phẩm giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất, vitamin mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho người bệnh rung nhĩ trong quá trình điều trị:

Bị rung nhĩ cẩn trọng với thực phẩm chứa vitamin K khi dùng Wafarin  - Ảnh 2

Vi Bùi H+ (Theo Myafibexperience)

Gợi ý thực phẩm chức năng Ninh Tâm Vương giúp ổn định nhịp tim, giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực cho người rối loạn nhịp tim nhanh.

Bị rung nhĩ cẩn trọng với thực phẩm chứa vitamin K khi dùng Wafarin  - Ảnh 3