Văn hóa

Nghệ nhân trà Việt chia sẻ tác hại không ngờ của việc uống trà “đặc cắm tăm”

Nguyễn Hiệp

Health+ | Nếu pha trà đúng cách, trà sẽ là thức uống có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo thói quen từ lâu nay, trà vẫn được ủ lâu trong ấm và pha đặc chát. Vậy uống trà “đặc cắm tăm” như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ hay không?
Nghệ nhân trà Việt chia sẻ tác hại không ngờ của việc uống trà “đặc cắm tăm”
Trà nhân Nguyễn Việt Bắc chia sẻ về cách pha trà cũng như tác hại của uống trà đặc tại không gian của Thưởng trà quán.

Nghệ nhân trà Việt chia sẻ tác hại không ngờ của việc uống trà “đặc cắm tăm”  - Ảnh 1Trà từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt. Những nghiên cứu gần đây đều chứng minh nhiều hơn những lợi ích sức khỏetrà xanh mang lại. Uống trà thường xuyên có thể làm chậm quá trình lão hoá, tăng khả năng phòng chống ung thư….

Nghệ nhân trà Việt chia sẻ tác hại không ngờ của việc uống trà “đặc cắm tăm”  - Ảnh 2Tuy nhiên, uống trà cần phải pha đúng cách để không chỉ cảm nhận vị ngon mà còn giữ được những giá trị mà trà mang lại. Đặc biệt, việc uống trà “đặc cắm tăm” lại gây nhiều tác hại tới sức khoẻ hơn chúng ta tưởng

Nghệ nhân trà Việt chia sẻ tác hại không ngờ của việc uống trà “đặc cắm tăm”  - Ảnh 3Tại Thưởng Trà quán, những người yêu trà Việt không chỉ tìm đến đây để thưởng thức trà ngon mà còn muốn nghe những buổi chia sẻ kiến thức về trà của Trà nhân Nguyễn Việt Bắc cũng như để hiểu được "thưởng trà" cũng là cả một nghệ thuật

Nghệ nhân trà Việt chia sẻ tác hại không ngờ của việc uống trà “đặc cắm tăm”  - Ảnh 4Theo trà nhân Nguyễn Việt Bắc - người nghiên cứu nhiều năm về Trà cho biết: Trong trà có caffein, nếu hàm lượng càng cao có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng tới não bộ. Ngoài ra, theo các nghiên cứu gần đây, trà đặc dễ gây kết tủa các vi lượng như sắt, calci, mangan… khiến cơ thể không hấp thụ được

Nghệ nhân trà Việt chia sẻ tác hại không ngờ của việc uống trà “đặc cắm tăm”  - Ảnh 5Không những thế, trong trà còn chứa tanin khi kết hợp cùng protein sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, khi uống quá đặc sẽ khiến dạ dày bị kích thích và có thể làm tê liệt thần kinh vị giác tạm thời

Nghệ nhân trà Việt chia sẻ tác hại không ngờ của việc uống trà “đặc cắm tăm”  - Ảnh 6Buổi chia sẻ của trà nhân Nguyễn Việt Bắc đã khiến nhiều người yêu trà hiểu hơn về cách "thưởng trà" cũng như tác hại không ngờ của việc uống trà đặc. Ngay sau đó, những vị khách cũng được hướng dẫn để có thể pha được một ấm trà ngon đúng vị mà có lợi cho sức khỏe.

Mun Mun H+