Thần kinh

Bệnh Parkinson ảnh hưởng thế nào tới cơ thể bạn?

Vi Bùi

Health+ | Sống chung với bệnh Parkinson, người bệnh sẽ gặp rất nhiều thách thức. Đây là một căn bệnh mạn tính, tiến triển dần theo thời gian. Do đó, bệnh Parkinson sẽ dần ảnh hưởng xấu tới cách bạn suy nghĩ, cảm nhận và vận động.
Bệnh Parkinson ảnh hưởng thế nào tới cơ thể bạn?
Người bệnh Parkinson sẽ phải học cách chung sống với các triệu chứng bệnh

Có thể bạn đã biết bệnh Parkinson gây run tay chân, ảnh hưởng tới khả năng vận động của người bệnh, nhưng đây không phải là tất cả.

Nhân Ngày Bệnh Parkinson Thế giới (11/4), hãy tìm hiểu infographic dưới đây để nắm được cách bệnh Parkinson ảnh hưởng tới cơ thể, từ khả năng ghi nhớ tới khả năng vận động của bạn:

Bệnh Parkinson ảnh hưởng thế nào tới cơ thể bạn? - Ảnh 1

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: 50 - 80% người bệnh Parkinson sẽ bị sa sút trí tuệ; 50% người bệnh sẽ bị trầm cảm; 80% bị táo bón và người bệnh Parkinson sẽ có nguy cơ bị té ngã cao gấp 3 lần so với người bình thường.

Vi Bùi H+ (Theo Healthline)

Gợi ý thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính là Thiên ma, Câu đằng giúp hỗ trợ làm giảm run chân tay do bệnh Parkinson, run vô căn, rối loạn thần kinh thực vật, run sau tai biến và giúp phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Bệnh Parkinson ảnh hưởng thế nào tới cơ thể bạn? - Ảnh 2