Văn hóa

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao

Nguyễn Hiệp

Health+ | Hong Kong luôn để lại ấn tượng với du khách là thành phố hiện đại bậc nhất châu Á, đất chật người đông và chi chít những toà nhà cao tầng. Cùng ngắm nhìn thành phố sôi động này qua góc nhìn độc đáo từ trên cao.
Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao
Những con tàu đang đỗ tại vịnh Victoria Harbour bên cạnh những tòa nhà chọc trời đặc trưng ở Hong Kong

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 1Vẻ đẹp quyến rũ của Hong Kong khi lên đèn.

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 2Nhiều người sẽ nghĩ rằng cảnh tượng này là ở Dubai, nhưng thực ra đây là góc nhìn độc đáo từ trên cao của những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong. Đây cũng là một trong những thành phố có nhiều nhà chọc trời nhất thế giới. 

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 3Giao thông tấp nập và nhộn nhịp ở Hong Kong vào buổi tối được thể hiện qua những dải sáng nổi bật, xen kẽ giữa những tòa nhà cao tầng sát nhau.

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 4Bức ảnh với góc nhìn độc đáo ghi lại cảnh một khu dân cư ở Hong Kong được quy hoạch ấn tượng với những mái nhà đầy màu sắc xếp thẳng hàng với nhau.

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 5Hình ảnh Hong Kong với những thửa ruộng và những căn nhà nằm gọn ghẽ khi nhìn từ trên cao trông giống như một bộ tranh xếp hình.

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 6Một nghĩa trang ở Hong Kong được chụp từ trên cao.

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 7Thành phố Hong Kong nhìn từ trên cao cho thấy một sự "chuẩn mực" về quy hoạch đô thị, các khu nhà được thiết kế ngăn nắp, vuông vắn đầy ấn tượng.

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 8Những bức ảnh Hong Kong lúc lên đèn với những tòa nhà cao tầng đầy ngoạn mục đã khắc họa cuộc sống đô thị bận rộn nơi đây.

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 9Một góc khác ấn tượng của Hong Kong khi nhìn từ trên cao vào buổi sáng.

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 10Ánh nắng hoàng hôn chiếu xuống những tòa nhà chọc trời bên dòng sông thơ mộng khiến Hong Kong như một bức tranh đô thị đẹp đến siêu thực.

Ấn tượng Hong Kong qua góc nhìn từ trên cao - Ảnh 11Năm 2018, Hong Kong đã vượt lên đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng 100 thành phố điểm đến hàng đầu thế giới của Euromonitor International với gần 30 triệu lượt khách quốc tế. 


Nguyên Hương H+ (Theo The Guardian)