Văn hóa

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic

Nguyễn Hiệp

Health+ | Chim ó biển tranh mồi dưới nước, sư tử con cắn đuôi mẹ hay ngắm san hô trên bờ biển Hòn Yến của Việt Nam là những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nhất đầu năm 2019 do Tạp chí National Geographic vừa bình chọn.
Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic
Thủy triều xuống thấp là thời điểm lý tưởng để ngắm san hô và sinh vật biển tuyệt đẹp ở bờ biển Hòn Yến (Việt Nam). Ảnh: Nguyễn Ngọc Thiện

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 1Một chú cá voi lưng gù con lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Leighton Lum trong một chuyến lặn biển ở Tonga.

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 2Sông Ili mang những màu sắc khác nhau tùy theo mùa và sự hiện diện của các khoáng chất trong nước. Dòng sông đặc biệt dài khoảng 1.450 km, trải dài từ tây bắc Trung Quốc đến đông nam Kazakhstan. Ảnh: Zhou Chengzhou.

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 3Nhiếp ảnh gia Rebecca Field bắt được khoảnh khắc hai chú chim sẻ dường như đang có một cuộc trò chuyện căng thẳng trong rừng mưa Đại Tây Dương ở Brazil.

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 4Nhiếp ảnh gia Yaron Schmid ghi lại cảnh tượng sư tử con nô đùa với mẹ trong công viên quốc gia Serengeti, Tanzania. "Khoảnh khắc đẹp nhất là ba con sư tử nhỏ bắt đầu chơi đùa và cắn đuôi mẹ chúng, giống như lũ mèo chơi với cuộn len vậy", Schmid chia sẻ.

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 5Lốc xoáy quét qua bang Colorado, Mỹ. Lốc xoáy có thể hình thành và di chuyển ngoài dự đoán, tạo ra thách thức lớn cho các nhiếp ảnh gia. Ảnh: Stavros Kesedakis.

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 6Một chú chim Tringa flavipes đang săn côn trùng hoặc cá nhỏ trong một bãi nước nông ở công viên Presqu'ile, Ontario, Canada. Bữa ăn sẽ cung cấp năng lượng cho nó di cư đến Nam Mỹ vào mùa Đông. Ảnh Leigh Ayres. 

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 7Một chú gấu Kermode đang tìm kiếm cá hồi, món ăn ưa thích của chúng trong khu rừng mưa ở British Columbia, Canada.

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 8Một chú hươu cao cổ đơn độc dừng chân dưới bóng mát của cây keo trong công viên quốc gia Serengeti, Tanzania. Ảnh: Terria Clay.

Ngắm ảnh thiên nhiên đẹp nhất đầu năm 2019 của National Geographic - Ảnh 9Nhiếp ảnh gia Sally Hinton đã lặn xuống vùng biển sâu để bắt được khoảnh khắc hiếm có khi những chú chim ó biển đang tranh giành con mồi.


https://healthplus.vn/lan-bien-tot-cho-suc-khoe-nhu-the-nao-d62831.html

Nguyên Hương H+ (Theo NatGeo)