Xã hội

Nắng nóng gay gắt, người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt

Thùy Trang

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Nắng nóng kéo dài nên người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt.
Nắng nóng gay gắt, người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt
Bắc Bộ nắng nóng, nhiều nơi nhiệt độ trên 40 độ

Ngày mai (17/5), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 34 - 37 độ C, một số nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày trên 37 độ C; Ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35 - 38 độ C, riêng vùng núi Trung Bộ có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ. 

Từ ngày 18/5, nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở cả Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ. Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 19/5 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, và đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội: Ngày mai (17/5) trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C. Từ ngày 18 - 19/5 xuất hiện nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất 37 - 39 độ C. 

*** Theo Bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết, quý vị tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 16/5 và ngày 17/5:

Phía Tây Bắc Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 1 

Nắng nóng gay gắt, người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt - Ảnh 5

Có mây, đêm không mưa; Ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 30 - 90%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 39 độ CPhía Đông Bắc Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 3
Nắng nóng gay gắt, người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt - Ảnh 5

Có mây, đêm không mưa; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 5

Nắng nóng gay gắt, người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt - Ảnh 5

Ít mây, đêm không mưa; Ngày nắng nóng gay gắt, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 40 - 90%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, vùng núi phía Tây có nơi trên 39 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 7 Nắng nóng gay gắt, người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt - Ảnh 5

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C

Tây Nguyên
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 9 Nắng nóng gay gắt, người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt - Ảnh 13

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C

Nam Bộ
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 11 Nắng nóng gay gắt, người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt - Ảnh 13

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C

Hà Nội
Bắc Bộ chuyển mưa rét do đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 13 Nắng nóng gay gắt, người dân cần cẩn trọng với nguy cơ say nắng, sốc nhiệt - Ảnh 17

Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 50 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 38 độ C

Huyền Thương H+ (Tổng hợp)