Dinh dưỡng

Mỹ công bố 12 loại rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2019

Vi Bùi

Health+ | Theo danh sách Dirty Dozen 2019, dâu tây và rau chân vịt vẫn tiếp tục chiếm vị trí quán quân và á quân trong số các loại rau củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất. Danh sách cũng có 1 sự thay đổi nhỏ, bạn có đoán được loại rau củ quả nào mới “gia nhập” bảng xếp hạng năm nay?
Mỹ công bố 12 loại rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2019
Đâu là những loại rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu nhất trong năm nay?

Nhóm công tác môi trường Mỹ - EWG (Enviromental Working Group) đã công bố danh sách những loại rau củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2019 (Dirty Dozen 2019). Năm nay, bảng xếp hạng xuất hiện thêm một thành viên mới - cải xoăn.

Trên thực tế, EWG nhận thấy cải xoăn (không hữu cơ) là loại thực phẩm bị ô nhiễm đứng thứ 3, chỉ sau dâu tây và rau chân vịt. Tuy nhiên, do các kết quả kiểm tra còn nhiều điều không rõ ràng, cải xoăn chỉ xếp hạng 12 trong số những loại rau củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2019.

Tốt hơn hết, để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên cân nhắc thay các loại rau củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất trong infographic dưới đây bằng thực phẩm hữu cơ:

Mỹ công bố 12 loại rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2019 - Ảnh 1

Bên cạnh 12 loại rau củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất, EWG cũng đã đưa ra top 15 rau củ quả an toàn, chứa ít hoặc không chứa dư lượng thuốc trừ sâu. Bạn hãy đón chờ danh sách các thực phẩm này trong thời gian tới trên Health+.

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)