Dinh dưỡng

Muốn bổ sung kali? Hãy ăn những thực phẩm này!

Trần Lưu

Health+ | Kali là một trong những khoáng chất quan trọng nhất và có mặt ở mỗi tế bào trong cơ thể con người. Dưới đây là những thực phẩm chứa nhiều kali mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.
Muốn bổ sung kali? Hãy ăn những thực phẩm này!
Các loại thực phẩm giàu kali mà bạn nên bổ sung hàng ngày
Trái cây tươi: Các loại trái cây như trâm mốc, chuối rất giàu kali, tốt cho những người bị tăng huyết áp. Một số loại trái cây khác cũng chứa nhiều kali là quả mọng và đu đủ.Trái cây tươi: Các loại trái cây như trâm mốc, chuối rất giàu kali, tốt cho những người bị tăng huyết áp. Một số loại trái cây khác cũng chứa nhiều kali là quả mọng và đu đủ.
Đậu xanh: Đậu xanh cũng có chứa hàm lượng kali dồi dào. Ngoài ra, đậu xanh còn rất tốt cho phụ nữ mang thai và những người đang bị sốt.Đậu xanh: Đậu xanh cũng có chứa hàm lượng kali dồi dào. Ngoài ra, đậu xanh còn rất tốt cho phụ nữ mang thai và những người đang bị sốt.

Thịt và cá: Để đáp ứng nhu cầu kali hàng ngày của cơ thể, những người không ăn chay có thể ăn cá thu, cá hồi và tất cả các loại thịt như thịt đỏ và thịt gà.Thịt và cá: Để đáp ứng nhu cầu kali hàng ngày của cơ thể, những người không ăn chay có thể ăn cá thu, cá hồi và tất cả các loại thịt như thịt đỏ và thịt gà.

Rau củ: Với những người ăn kiêng thì họ có thể bổ sung kali thông qua các loại rau củ như cải xoăn, bơ, rau bina và khoai tây. Các loại rau củ khác như củ cải, nấm và củ dền cũng là nguồn cung cấp kali dồi dào.Rau củ: Với những người ăn kiêng thì họ có thể bổ sung kali thông qua các loại rau củ như cải xoăn, bơ, rau bina và khoai tây. Các loại rau củ khác như củ cải, nấm và củ dền cũng là nguồn cung cấp kali dồi dào.

Sữa: Sữa và các sản phẩm làm từ sữa như sữa chua cũng là nguồn cung cấp kali dồi dào. Uống sữa hàng ngày không chỉ làm giảm nguy cơ thiếu hụt kali mà còn giúp bạn cung cấp cho cơ thể nhiều khoáng chất thiết yếu khác.Sữa: Sữa và các sản phẩm làm từ sữa như sữa chua cũng là nguồn cung cấp kali dồi dào. Uống sữa hàng ngày không chỉ làm giảm nguy cơ thiếu hụt kali mà còn giúp bạn cung cấp cho cơ thể nhiều khoáng chất thiết yếu khác.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)