Khỏe đẹp

Móng giòn và dễ gãy: Hãy ăn sữa chua!

Anh Nguyên

Health+ | Nhiều người thích làm móng, vẽ móng mà quên mất rằng móng cũng cần phải chăm sóc. Ăn sữa chua là một cách đơn giản để giúp móng tay móng chân luôn chắc khỏe, không bị giòn và dễ gãy.
Móng giòn và dễ gãy: Hãy ăn sữa chua!
Móng dễ gãy có thể do thiếu vitamin

Móng tay móng chân giòn và dễ gãy hơn là một trong những triệu chứng thường gặp của phụ nữ mãn kinh. Móng yếu có nguyên nhân do tuổi tác và sự thiếu vitamin hoặc mất nước. Ăn uống đa dạng với các thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ giúp móng tay chắc khỏe hơn. 

Một trong những loại vitamin có trách nhiệm giúp móng khỏe và đẹp chính là biotin. Biotin có nhiều trong trứng đã chín, gan, bột mì nguyên cám, hạt, một số loại trái cây và rau củ, sữa và các sản phẩm từ sữa, trong đó có sữa chua. 

Tại sao ăn sữa chua lại tốt cho móng? 

Ngoài biotin, sữa chua chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như: Calci; Magne; Kẽm; Vitamin A; Kali; Folate (vitamin B9); Đạm. Những dưỡng chất này giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp móng khỏe và chắc hơn.

Sữa chua chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu nhưng lại chứa lượng calo thấp. 30ml sữa chua chứa 11gr protein có khoảng 230 calo. Sữa chua cũng giúp duy trì các chức năng khác của cơ thể. Probiotic - lợi khuẩn - có trong sữa chua giúp tiêu hóa tốt hơn.

Móng giòn và dễ gãy: Hãy ăn sữa chua! - Ảnh 1Sữa chua chứa nhiều dưỡng chất tốt cho móng

Ăn sữa chua thế nào?

Điều quan trọng cần nhớ là không phải mọi loại sữa chua đều giống nhau. Đừng nên ăn sữa chua có thêm đường. Sữa chua có thể dùng để ăn nhẹ hoặc có nhiều cách kết hợp sữa chua vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Ăn sáng 

Làm smoothie trái cây với sữa chua. Các loại trái cây có trong smoothie cũng sẽ giúp da, tóc và móng luôn khỏe.

Ăn sữa chua với granola và trái cây, bạn sẽ nhận được cả protein và chất xơ cùng một lúc.

Ăn trưa

Salad khoai tây: Hãy thử thay thế sữa chua với sốt mayonnaise trong món salad khoai tây.

Ăn tối

Món Tacos (món ăn truyền thống của người Mexico): Thay thế kem chua bằng sữa chua Hy Lạp. Nó có mùi vị giống nhau, nhưng sữa chua tốt cho sức khỏe hơn. 

Ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa các triệu chứng mãn kinh, có thể giúp móng tay móng chân khỏe hơn, đồng thời cũng tăng cường sức khỏe tổng thể. 

An An H+ (Theo 34-menopause-symptoms)

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng giúp bổ sung nội tiết tố, giảm các triệu chứng mãn kinh

Móng giòn và dễ gãy: Hãy ăn sữa chua! - Ảnh 7