Văn hóa

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông "cổ tích" của thủ đô nước Nga

Nguyễn Hiệp

Health+ | Dưới góc máy của nữ nhiếp ảnh gia người Nga Kristina Makeeva, thủ đô Moscow hiện lên với vẻ đẹp lộng lẫy tới khó tin, khiến người xem như lạc vào thế giới cổ tích.
Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông
Đường phố ở Moscow được trang hoàng lộng lẫy chào Giáng sinh và đón mừng Năm mới

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Nữ nhiếp ảnh gia Kristina Makeeva là một người dân bản địa sống ở Nga. Thông qua tài khoản Instagram của mình, cô đã giới thiệu với du khách trên thế giới về một vẻ đẹp hoàn toàn khác của nước Nga trong mùa Đông.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Trên hành trình lang thang khắp các ngõ ngách ở thủ đô nước Nga, Makeeva chụp những bức ảnh làm nổi bật cảnh đẹp của thành phố này theo một cách vô cùng sáng tạo và độc đáo. Trong các tác phẩm của cô, có những lúc thành phố như biến thành một sân khấu rực rỡ ánh đèn để nữ vũ công tỏa sáng theo từng điệu nhảy.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Nữ nhiếp ảnh gia người Nga chia sẻ các tác phẩm của mình lên mạng xã hội Instagram, nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực của các du khách và người dân. Hiện trang cá nhân của Makeeva thu hút hơn 620.000 người theo dõi.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Kristina cho biết: "Mùa Đông ở Moscow rất lạnh. Nhưng với tôi đây lại là mùa đẹp nhất trong năm. Những đêm tuyết rơi ở Moscow, khung cảnh nơi đây thực sự tuyệt vời".

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Một cô gái đang đợi chờ chuyến tàu đêm trong nhà ga trung tâm dưới bầu trời đầy tuyết đẹp như một bài thơ.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Một vũ công đang múa trước cửa nhà hát Bolshoi ở Moscow.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Cô gái đang đứng tạo dáng bên cái cây với một nửa phủ kín tuyết trắng, một nửa vẫn còn nhìn rõ những cành khô trụi lá.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Khung cảnh mùa Đông của nước Nga được nhiều độc giả bình luận là không khác gì trong những câu chuyện cổ tích mà họ từng tưởng tượng.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Pháo hoa rực rỡ sắc màu bên trên nhà thờ Thánh Basil ở thủ đô Moscow.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Nhiều người cho rằng, mùa Đông nước Nga thực sự rất đẹp, và có thể là đẹp nhất thế giới.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Cặp tình nhân hạnh phúc bên nhau trong khung cảnh lung linh của những ánh đèn nhiều màu sắc. Xung quanh họ là những quả bóng bay hình trái tim đầy lãnh mạn.

Mê mẩn vẻ đẹp mùa Đông Nhiều du khách cho biết, sau khi xem những bức ảnh này, họ chỉ muốn xách ba lô lên và đi ngay đến Moscow.


Nguyên Hương H+ (Theo BorePanda)