Nghiên cứu - Sản xuất

Lưu ý khi dùng mật ong Manuka trong chăm sóc da

Biết Tuốt

Health+ | Mật ong Manuka chất lượng cao có chứa các hợp chất giúp chữa lành, làm dịu, làm sáng và chống viêm - tất cả những gì làn da muốn!
Lưu ý khi dùng mật ong Manuka trong chăm sóc da
Mật ong Manuka là gì?

Khác với các loại mật ong thông thường, mật ong Manuka xuất phát từ mật hoa của hoa Manuka, có nguồn gốc ở New Zealand. Mật ong Manuka đã được chứng minh là có thể giúp kháng khuẩn mạnh hơn các loại mật ong khác. Nhờ vậy, nó có thể chăm sóc sức khỏechăm sóc da hiệu quả.

Khi chọn mua mật ong Manuka, bạn nên chú ý tới chỉ số UMF của chúng. UMF (viết tắt của Unique Manuka Factor) dùng để chỉ ra hàm lượng non-peroxide trong mật ong Manuka. Những doanh nghiệp sản xuất mật ong Manuka muốn được kiểm định sẽ phải đăng ký giấy phép của Hiệp hội Mât ong UMF Quốc tế và sẽ được kiểm toán độc lập để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về tất cả các khâu từ thu mua, sản xuất, lấy mẫu và xử lý.

Lưu ý khi dùng mật ong Manuka trong chăm sóc da - Ảnh 1

Có thể thấy, không phải tất cả các sản phẩm mật ong Manuka bán trên thị trường đều có chất lượng và tác dụng như nhau. Nó được phản ánh qua chỉ số UMF: Chỉ số UMF càng cao thì mật ong càng có nhiều lợi ích.

Chỉ số UMF giúp phân loại đặc tính kháng khuẩn của mật ong Manuka:

- Chỉ số UMF từ 0 - 4: Không phát hiện khả năng diệt khuẩn

- Chỉ số UMF từ 5 - 9: Mức thấp

- Chỉ số UMF từ 10 - 15+: Mức hữu dụng

- Chỉ số UMF 16+: Mức cao cấp

Hiện nay, mật ong Manuka có chỉ số UMF 20,5+ là cao nhất.

Vì mật ong Manuka chứa đầy phenol thực vật, nó có thể làm sáng, phục hồi làn da, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Bạn có thể sử dụng nó như là sữa rửa mặt, mặt nạ và điều trị tại chỗ. Khi sử dụng như một sữa rửa mặt, bạn chỉ cần bỏ một xíu mật ong vào trong lòng bàn tay, đánh tan nó với một chút nước ấm trước khi áp dụng lên da.

Bạn cũng có thể thoa mật ong Manuka lên các vết sẹo và mụn trứng cá trước khi ngủ, để qua đêm. Nó có thể giúp giảm viêm hiệu quả.

Bạn còn có thể sử dụng mật ong Manuka như mặt nạ để giảm mẩn đỏ, tăng cường hydrat hóa và giúp chống lại mụn trứng cá.

Biết Tuốt H+