Văn hóa

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017

Nguyễn Hiệp

Health+ | Cuộc thi ảnh Sony World Photography Awards 2017 đã đi đến hồi kết với hàng trăm các tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó nổi bật ở hạng mục thiên nhiên đã nhận được những bức ảnh độc đáo khiến bạn phải sững sờ trước cuộc sống thiên nhiên hoang dã kỳ diệu trên trái đất.
Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017
Bồ công anh là "bữa ăn sáng" yêu thích của một loài sóc rất hiếm ở Châu Ấu.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 1Hai chú tê giác tại khu bảo tồn động vật hoang dã ở Kenya. Tác phẩm của nhiếp ảnh giả Mike Fell. 

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 2Những chú khỉ đầu chó ở vùng cao nguyên Ethiopia. Sony World Photography Awards là cuộc thi ảnh lớn nhất thế giới dành cho các tay máy chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 3Tác phẩm chụp một con sứa biển đẹp ngỡ ngàng nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam đảo Pico, Azores, Bồ Đào Nha. Đến nhiếp ảnh gia Enrico Villa là tác giả của bức ảnh cũng không tin rằng mình đã chụp được khoảnh khắc "tĩnh lặng" đến kỳ diệu như vậy.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 4Bức ảnh cận cảnh loài chim hải âu cổ rụt với "bữa ăn" của mình trên hòn đảo Skomer ở xứ Wales.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 5Giấc ngủ bình yên của một con gấu Bắc Cực gần Svalbard, thuộc một quần đảo ở phần cực bắc của Na Uy.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 6Chú voi cô độc dưới một buổi chiều hoàng hôn ở Gujarat, Ấn Độ.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 7"Những đứa con" tương lai chỉ đang trực chờ để chui ra khỏi vỏ trứng đang nằm trong miệng một chú cá vàng. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Henley Spiers.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 8Tác phẩm của nữ nhiếp ảnh gia Lessy Sebastian ghi lại khoảnh khắc một con chuồn chuồn đậu trên đầu chú ếch được ban giám khảo đánh giá cao.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 9Chồn bạc ức trắng ở Cộng hòa Séc nhảy qua những phiến đá.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 10Tác phẩm "Bữa ăn một gia đình" của tác giả Min Ouyang được đánh giá cao bởi khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi những chú chim bố, mẹ đang cho con ăn.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 11Nhiều người sẽ giật mình trước bức ảnh cận cảnh một con kiến thợ mộc ở Nga của nhiếp ảnh gia Alexandr Meinik.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 12Khoảnh khắc kỳ diệu về một con chim đang chuẩn bị "đớp mồi" trên đảo Punggol Barat ở Singapore.

Vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống thiên nhiên hoang dã qua ảnh Sony 2017 - Ảnh 13Chú chim ruồi đang uống nước vào một ngày oi bức ở California.


Mun Mun H+ (Theo DM)