Khỏe đẹp

Làm sao để giảm cơn thèm ăn, để có dáng đẹp eo thon?

Vi Bùi

Health+ | Chế độ ăn uống kém lành mạnh, căng thẳng mạn tính… đều là những nguyên nhân khiến bạn nhanh cảm thấy đói và muốn ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, ăn quá nhiều lại làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì.
Làm sao để giảm cơn thèm ăn, để có dáng đẹp eo thon?
Để tránh thói quen ăn vặt, bạn nên thử các cách giúp giảm cơn thèm ăn

Để giảm cơn thèm ăn, tránh ăn quá nhiều, bạn có thể phải sử dụng một số loại thuốc, thực phẩm hoặc tinh dầu… Tuy nhiên, do thuốc giảm cân có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thử một số loại tinh dầu, thực phẩm giúp giảm cơn thèm ăn.

Các loại thực phẩm này có thể giúp cân bằng nồng độ của các hormone kiểm soát cảm giác đói - ghrelin và leptin. Ngoài ra, các loại tinh dầu, thực phẩm giảm cơn thèm ăn trong infographic dưới đây còn có thể giúp đốt cháy mỡ thừa, ổn định đường huyết và giúp bạn giữ mức năng lượng trong suốt cả ngày:

Làm sao để giảm cơn thèm ăn, để có dáng đẹp eo thon? - Ảnh 1

Thận trọng khi sử dụng các thực phẩm, tinh dầu giảm cơn thèm ăn

Nhìn chung, bạn có thể bổ sung các thực phẩm giảm cơn thèm ăn trong chế độ ăn hàng ngày, nhưng không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, những đối tượng dưới đây cũng nên trao đổi với bác sỹ trước khi sử dụng tinh dầu bưởi chùm, thực phẩm để giảm cơn thèm ăn:

- Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

- Người bị bệnh tim: Tăng huyết áp, huyết áp thấp, đánh trống ngực.

- Người bị rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ, rối loạn lưỡng cực không nên dùng chiết xuất trà xanh hoặc nhụy hoa nghệ tây vì chúng có thể ảnh hưởng tới tâm trạng, mức năng lượng của bạn.

- Dị ứng thực phẩm.

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)