Nội tiết

Bị đái tháo đường: Làm gì để phòng ngừa biến chứng tim mạch?

Vi Bùi

Health+ | Đái tháo đường xảy ra khi cơ thể không thể sản sinh hoặc không thể sử dụng insulin hiệu quả, dẫn tới tình trạng đường huyết tăng quá cao trong cơ thể. Nếu không được kiểm soát, đái tháo đường có thể gây biến chứng tim mạch vì các mạch máu bị tổn thương.
Bị đái tháo đường: Làm gì để phòng ngừa biến chứng tim mạch?
Bệnh đái tháo đường có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe tim mạch

Biến chứng tim mạch là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất do bệnh đái tháo đường. Các mạch máu trong cơ thể có thể bị tổn thương do đường huyết tăng cao, từ đó ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu, làm tăng nguy cơ phát triển nhiều biến chứng trên mắt, thận, thần kinh…

May mắn là nếu kiểm soát đường huyết tốt, người bệnh đái tháo đường có thể phòng ngừa biến chứng nguy hiểm này. Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách phòng ngừa biến chứng tim mạch một cách hiệu quả:

Bị đái tháo đường: Làm gì để phòng ngừa biến chứng tim mạch? - Ảnh 1

Vi Bùi H+ (Theo Infographicjournal)

Bên cạnh việc thay đổi lối sống lành mạnh, bạn có thể phòng ngừa biến chứng tim mạch do đái tháo đường bằng cách tham khảo ý kiến bác sỹ, sử dụng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thể giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh.

Được bào chế từ Mạch Môn cùng Hoài Sơn, Câu kỷ tử, Nhàu, Alpha lipoic acid, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường hỗ trợ phòng và cải thiện biến chứng đái tháo đường, hỗ trợ giảm đường huyết, giảm cholesterol máu.

Bệnh đái tháo đường có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp, loãng xương  - Ảnh 7