Dinh dưỡng

15 loại rau củ quả ít thuốc trừ sâu nhất năm 2019

Vi Bùi

Health+ | Bạn nghĩ rằng rửa sạch rau củ, gọt vỏ trái cây là đủ để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu? Trên thực tế, nhiều loại thuốc trừ sâu có đặc tính nội hấp, tức là chúng sẽ thấm sâu vào bên trong. Do đó, bạn nên chủ động chọn các loại rau củ quả ít thuốc trừ sâu để đảm bảo sức khỏe.
15 loại rau củ quả ít thuốc trừ sâu nhất năm 2019
Bạn có biết đâu là những rau củ quả ít thuốc trừ sâu nhất năm 2019?

Bên cạnh danh sách những loại rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2019 (Dirty Dozen 2019), nhóm công tác môi trường Mỹ - EWG (Enviromental Working Group) cũng đã đưa ra danh sách 15 rau củ quả an toàn, chứa ít hoặc không chứa dư lượng thuốc trừ sâu (Clean 15) trong năm 2019.

Theo đó, chỉ ít hơn 1% các mẫu quả bơ và ngô ngọt cho kết quả dương tính với bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Hai loại rau củ quả này được đánh giá là những thực phẩm sạch nhất trong các loại rau củ quả được bình chọn. Hơn 70% các mẫu rau củ quả trong danh sách này không có dư lượng thuốc trừ sâu và chỉ có 6% mẫu rau củ quả trong Clean 15 chứa từ 2 loại thuốc trừ sâu trở lên.

Danh sách trong infographic dưới đây bao gồm các thực phẩm không hữu cơ (non-organic) chứa ít thuốc trừ sâu nhất, giúp bạn chọn được những loại rau củ quả an toàn nhưng vẫn tiết kiệm:

15 loại rau củ quả ít thuốc trừ sâu nhất năm 2019 - Ảnh 1

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)